VNExpress

Thứ hai, 31/5/2021, 16:34 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam tập giữa trưa nắng 42 độ

UAEHLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ tập nhẹ ngay trong khuôn viên khách sạn, trước bữa ăn trưa 31/5.

Khoảng 12h trưa ngày 31/5 (giờ địa phương), sau cuộc họp nội bộ, HLV Park Hang-seo ra lệnh cho các tuyển thủ Việt Nam ra ngoài trời.

Trung vệ Trần Đình Trọng (trái) và Bùi Tiến Dũng nhăn nhó, khi bước từ trong phòng điều hoà ra ngoài. Lúc này Dubai nắng gắt, khoảng 42 độ C.

Trời quá nắng nóng, Quang Hải cùng các đồng đội tranh thủ núp dưới tán cây trong lúc chờ đợi.

Thời tiết khắc nghiệt được đánh giá là một trong những thách thức lớn với các cầu thủ Việt Nam. HLV Park vì vậy cho đội tuyển sang UAE từ ngày 26/5, sớm hơn tám ngày so với lịch của Liên đoàn Bóng đá châu Á, để làm quen.

Các tuyển thủ Việt Nam di chuyển từ tầng hai riêng biệt xuống sát hồ bơi khách sạn.

HLV Park tranh thủ bàn chiến thuật với trợ lý Lee Young-jin.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và đội tuyển chủ nhà UAE ngày 15/6. Đội cần giành bảy điểm trong ba trận kể trên để chắc chắn giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cả hai nhà cầm quân Hàn Quốc xuống tận nơi theo dõi các cầu thủ tập nhẹ để giãn cơ.

Khách sạn nơi đội đống quân khá rộng rãi và hiện tại, nhưng ít cây cối.

HLV Park tranh thủ trò chuyện cùng Đoàn Văn Hậu, cầu thủ phải phẫu thuật điều trị chấn thương đầu gối và sáu tháng qua chưa đá trận nào.

Hậu vệ trái người Thái Bình cho biết anh đã bình phục chấn thương, háo hức chờ cơ hội ra sân và đeo băng ở chân chỉ nhằm mục đích thêm tự tin.

Buổi tập kết thúc lúc 12h20. Đội sau đó dùng bữa trưa và về phòng nghỉ ngơi.

Hôm nay, thầy trò HLV Park sẽ đá giao hữu với Jordan lúc 21h Dubai, tức 0h Hà Nội. Để đảm bảo tính bí mật chiến thuật, hai đội thống nhất không ghi hình, truyền thông cũng không được tác nghiệp.

Lâm Thoả (từ Dubai)