VNExpress

Thứ năm, 27/5/2021, 05:29 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam mặc đồ bảo hộ khi đến Dubai

UAESau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và xét nghiệm nCov, thầy trò HLV Park Hang-seo rời sân bay về khách sạn lúc 0h ngày 27/5 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam bay chuyên cơ của Bamboo Airway, ngồi hạng thương gia khi di chuyển từ Hà Nội đi Dubai.

Các cầu thủ cho biết, họ cảm thấy rất vui khi rút ngắn được thời gian di chuyển để bảo đảm sức khoẻ, và còn được hãng bay tặng quà.

HLV Park Hang-seo nhường ghế hạng thương gia cho cầu thủ, rồi xuống cuối đoàn "canh chừng". Ông không muốn bất cứ người lạ nào tiếp cận đội bóng, nhằm giảm tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hoặc gây ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Trước khi xuống sân bay, toàn đội mặc đồ bảo hộ phòng. Tình hình Covid-19 tại UAE hiện tại cũng khá phức tạp, bất cứ một trường hợp nào dương tính cũng có thể làm xáo trộn mọi kế hoạch của đội tuyển.

Thầy trò HLV Park đều đã tiêm vaccine và được xét nghiệm trước khi lên đường, nhưng khi tới Dubai vẫn phải thực hiện lại. Toàn đội về khách sạn năm sao Switssotel, chờ hôm sau có kết quả mới được ra ngoài tập luyện.

Các cầu thủ mất khá nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục xét nghiệm, nhập cảnh và chờ lấy đồ.

Lần này, do bay chuyên cơ nên các cầu thủ không bị giới hạn về số lượng hành lý mang theo. Họ cũng chuẩn bị nhiều hơn mọi khi vì khi trở về Việt Nam sẽ bị cách ly hơn 20 ngày.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài, người nhiều khả năng sẽ thay thế Trọng Hoàng bị treo giò trong trận đấu đầu tiên gặp Indonesia ngày 7/6. Sau trận này, Việt Nam còn đấu với Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Có khá đông người Việt tại UAE ra sân bay đón đội tuyển. Tuy nhiên, đôi bên đều giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Đại sứ Việt Nam tại UAE ra đón tuyển Việt Nam.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận. Nếu giành thêm hai chiến thắng trong ba trận còn lại, đội sẽ chắc chắn giành vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Lâm Thoả (từ Dubai)