VNExpress

Thứ tư, 9/6/2021, 04:59 (GMT+7)

Tiền vệ Tuấn Anh lầm lũi trên sân tập

Do chấn thương cổ chân ở trận đấu Indonesia, Nguyễn Tuấn Anh tập tễnh đi bộ trong buổi tập chiều 8/6.

Tiền vệ Tuấn Anh đi bộ trên sân tập
 
 

*Văn Đức ôm động viên Tuấn Anh

Đội tuyển bắt đầu buổi tập trên sân Rashid lúc 19h địa phương, tức 22h Hà Nội - sớm gần hai tiếng so với những ngày trước.

Tiền vệ Tuấn Anh đứng cạnh HLV Park Hang-seo, trong nhóm những cầu thủ đá chính hoặc thi đấu nhiều hơn một hiệp ở trận thắng Indonesia 4-0 tối 7/6. Nhóm này không phải tập luyện, mà chỉ đi bộ và vận động nhẹ nhàng cùng bác sỹ Choi Ju-young.

Trong trận đấu Indonesia, Tuấn Anh chỉ chơi khoảng 35 phút, trước khi phải nhường chỗ cho Lương Xuân Trường vì chấn thương.

Nguyễn Văn Toàn (thứ ba từ trái sang) cũng không thể thi đấu trọn vẹn. Khi chuẩn bị bước vào hiệp hai, anh cảm thấy không ổn nên xin HLV Park thay người. Hết trận, tiền đạo quê Hải Dương còn phải nhờ thủ môn Nguyễn Văn Toản cõng ra xe. HLV Park trêu rằng nếu không đi được thì "cho ngồi xe lăn".

Cả hai được đi bệnh viện kiểm tra đầu giờ chiều, trước khi đến sân tập cùng các đồng đội.

Trong khi Văn Toàn không gặp vấn đề gì nghiêm trọng và có thể vận động bình thường, Tuấn Anh vẫn tập tễnh trong mỗi bước đi.

Tuấn Anh được đánh giá là học viên xuất sắc ở lứa đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh rất trắc trở vì các chấn thương. Kể từ khi lên đội một HAGL năm 2015, tiền vệ quê Thái Bình dính tổng cộng 12 chấn thương nặng, nhiều lần phải lên bàn mổ và nghỉ thi đấu cả năm.

Với tình trạng hiện tại, Tuấn Anh gần như chắc chắn không thể góp mặt trong trận đấu với Malaysia ngày 11/6. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng sẽ ngồi ngoài do đã nhận đủ hai thẻ vàng.

Trong trận đấu với Indonesia, bộ đôi kể trên xuất phát cùng nhau ở trung tâm hàng tiền vệ. Trong khi Tuấn Anh rời sân sớm, Quang Hải giúp Việt Nam nhân đôi cách biệt với một siêu phẩm sút xa.

Sau 25 phút thả lỏng, nhóm cầu thủ đá nhiều trong trận đấu với Indonesia lấy đồ ra xe về khách sạn. Tuấn Anh lững thững đi cuối cùng.

Các cầu thủ chưa đá hoặc đá ít ở lại tiếp tục tập luyện.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở Đoàn Văn Hậu khi phát hiện anh không mang bọc ống đồng.

Hậu vệ trái quê Thái Bình mổ điều trị chấn thương đầu gối từ tháng 12/2020. Trong trận đấu với Indonesia, anh vào sân phút 82 thay Quang Hải. Và đó mới là trận đấu chính thức đầu tiên của Văn Hậu sau khoảng nửa năm.

Việt Nam sẽ không có Quang Hải ở trận đấu Malaysia, nên Nguyễn Hoàng Đức có thể được lựa chọn thay thế, bên cạnh các khả năng khác như Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy...

... hoặc Trần Minh Vương.

Nguyễn Trọng Hoàng (phải) đã thực hiện xong án treo giò nhưng nhiều khả năng sẽ dự bị, do Vũ Văn Thanh đang chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải. HLV Park cũng có thể đẩy Văn Thanh sang cánh trái thế Hồng Duy, để Trọng Hoàng đá bên phải.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 14 điểm sau sáu trận. Nếu đánh bại Malaysia, đội tuyển sẽ chắc chắn nằm ở một trong hai vị trí đầu tiên đua vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam tận luyện chiều 8/6
 
 

Đội tuyển tập luyện tối 8/6.

Lâm Thoả (từ Dubai)