Thứ năm, 19/1/2017, 12:00 (GMT+7)
|
Thứ năm, 19/1/2017, 12:00 (GMT+7)

Trump ăn tối muộn tại khách sạn riêng ở Washington

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump bất ngờ ghé thăm khách sạn riêng ở Washington sau khi dự tiệc với các quan khách hai ngày trước lễ nhậm chức. 

Theo AP, ông Trump đến Khách sạn Quốc tế Trump cùng một đoàn xe hộ tống dài vào trước 21h30 ngày 18/1 (9h30 ngày 19/1 giờ Hà Nội) để ăn tối. 

Video Trump được chào đón nồng nhiệt tại khách sạn:

Khách sạn hiện cấm phóng viên lui tới. Patricia Tang, giám đốc kinh doanh và marketing, cho hay giới truyền thông sẽ không được tiếp cận nơi này cho đến hết ngày 20/1 để đảm bảo sự riêng tư cho các vị khách.

Trump International Hotel mở cửa hồi tháng 9/2016, sau khi được ông Trump thuê lại từ chính quyền liên bang và cải tạo từ bưu điện cũ nằm trên đại lộ Pennsylvania, chỉ cách Nhà Trắng vài tòa nhà. Ông thường xuyên bất ngờ đến tòa nhà này để kiểm tra tiến độ thi công trong suốt quá trình tranh cử tổng thống hồi năm ngoái.

Bà Tang tự tin rằng lệnh cấm báo chí không vi phạm hợp đồng thuê với chính quyền hay luật lưu trú của thành phố. 

Ông Trump bay đến Washington bằng phi cơ riêng hôm 17/1 để tham dự các bữa tiệc trước lễ nhậm chức tổng thống. 

Ông và phó tổng thống đắc cử Mike Pence tại buổi tiệc tối 17/1 ở Washington. Ảnh: UPI

Ông và phó tổng thống đắc cử Mike Pence tại buổi tiệc tối 17/1 ở Washington. Ảnh: UPI

Tối cùng ngày, ông và phó tổng thống đắc cử Mike Pence dự buổi tiệc trang trọng gồm khoảng 500 khách mời là các nhà tài trợ lớn nhất và các nhà ngoại giao. Ông đã nhân cơ hội này để giới thiệu về mình và các thành viên trong nội các mới với các quan chức nước ngoài.

Tối 18/1, ông cũng chia sẻ bức ảnh dự tiệc gây quỹ vinh danh ông Pence trên Instagram. Các phóng viên không được phép tiếp cận sự kiện này.

Tổng thống đắc cử sẽ quay về New York trong đêm trước khi trở lại Washington vào ngày hôm sau để bắt đầu các hoạt động trong lễ nhậm chức. Theo truyền thống, ông sẽ ở Blair House, nhà khách tổng thống, thay vì khách sạn riêng vào đêm trước ngày tuyên thệ.

Lịch trình lễ nhậm chức của Donald Trump (click vào hình để xem chi tiết).

Lịch trình lễ nhậm chức của Donald Trump (click vào hình để xem chi tiết).

Anh Ngọc