VNExpress

Chủ nhật, 1/9/2019, 11:55 (GMT+7)

Thammasat - chiến địa của trận Thái Lan và Việt Nam

Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng, để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng loại World Cup 2019 khu vực châu Á ngày 5/9.

Sân Thammasat nằm trong tổ hợp thể thao của Trường đại học Thammasat - trường đại học lớn thứ hai ở Thái Lan, toạ lạc tại thành phố Rangsit, tỉnh Pathum Thani - cách thủ đô Bangkok khoảng 40 km.

Sân có sức chứa 25.000 chỗ ngồi và là sân nhà của CLB Bangkok United. Bên cạnh trận Thái Lan - Việt Nam, Thammasat còn được chọn là một trong bốn sân tổ chức vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Mặt sân mịn và bằng phẳng. Công ty thực hiện mặt cỏ cho Thammasat cũng là đơn vị làm mặt cỏ cho các sân nổi tiếng ở Việt Nam như sân Hàng Đẫy, sân Thống Nhất, sân Bà Rịa.

Các công nhân đang cắt tỉa và chăng dây bảo vệ mặt cỏ. Trước ngày thi đấu, Thái Lan và Việt Nam mới được tập luyện để làm quen mặt sân. 

Tuy nhiên, một số công trình trên sân vẫn còn ngổn ngang và bẩn thỉu.. Ghế ngồi trên các khán đài chưa được lau dọn... 

... xung quanh sân cũng chưa có băng-rôn hay khẩu hiệu nào chào đón trận đấu.

Khu kỹ thuật của đội khách vẫn còn ngổn ngang các dụng cụ dùng cho môn điền kinh.

Phòng họp báo vẫn trống rỗng, chưa treo thông tin về trận đấu sắp tới. 

Cách sân chính khoảng một km là sân phụ cho các đội tập luyện. Công nhân đang tích cực cắt cỏ để phục vụ cho buổi tập nhẹ của đội tuyển Việt Nam chiều nay.

Sân Thammasat được thành lập năm 1998 nhằm phục vụ cho Asian Games. Không chỉ tổ chức bóng đá, nơi này còn là đại bản doanh của Liên đoàn điền kinh châu Á, đồng thời phục vụ nhu cầu thi đấu, tập luyện của hàng nghìn sinh viên.

Tại Bangkok, đội tuyển Việt Nam sẽ ở khách sạn Novotel, cách sân thi đấu khoảng 30 phút di chuyển bằng ôtô.

Đức Đồng (từ Bangkok)