Sea Games 32
Thứ ba, 16/5/2023, 22:30 (GMT+7)

Thái Lan và Indonesia hỗn chiến ở chung kết SEA Games

CampuchiaCầu thủ, ban huấn luyện Thái Lan và Indonesia tấn công lẫn nhau ở cuối hiệp hai và đầu hiệp phụ chung kết SEA Games 32, tối 16/5.

Phút bù cuối hiệp hai, khi Indonesia dẫn 2-1, trọng tài thổi còi cho Thái Lan quả phạt trực tiếp. Ban huấn luyện Indonesia tưởng là còi mãn cuộc nên chạy vào sân reo mừng.

Ở quả đá phạt sau đó, Thái Lan gỡ hòa 2-2 nhờ công Yotsakorn Burapha. Các cầu thủ...

... cũng như thành viên ban huấn luyện của Thái Lan lập tức chạy về phía khu kỹ thuật của Indonesia.

Hỗn chiến bắt đầu.

Tiền đạo Indonesia Titan Agung lao ra phản kháng. Anh giơ chân đạp vào thành viên ban huấn luyện Thái Lan.

Cầu thủ và thành viên ban huấn luyện hai bên đấm và tát nhau liên tục ngay ngoài đường biên ở điểm nóng khác. Lúc này, trọng tài thứ tư (áo vàng) mới đến nơi để hạ hoả.

Một lúc sau, với sự hỗ trợ của lực lượng an ninh Campuchia, trật tự mới được vãn hồi. Trận đấu trở lại và thi đấu nốt những giây cuối cùng của hiệp hai.

Đầu hiệp phụ, Indonesia nâng tỷ số lên 3-2, và cầu thủ của họ lao về phía Thái Lan để đáp trả. Một cuộc hỗn chiến khác nổ ra ngay bên ngoài sân.

Thủ môn Thái Lan Soponvit (áo vàng) nhảy lên đấm vào mặt trung vệ Komang, sau đó bị đánh trả. Tình huống này khiến cả hai phải nhận thẻ đỏ sau đó, vì diễn ra ngay trước mặt trọng tài chính.

Ở phía khác, cầu thủ và ban huấn luyện hai bên lao vào đấm, đá và song phi vào nhau tạo ra một cảnh hỗn loạn trên sân Olympic ở Phnom Penh.

Một thành viên Thái Lan dùng chân đạp người phiên dịch của Indonesia trong lúc hỗn loạn. Các trọng tài ngay cố gắng can ngăn nhưng không đủ lực lượng làm xoa dịu tình hình.

Một người khác cũng lao tới nhảy lên và đấm vào người phiên dịch của Indonesia. Cuộc hỗn chiến có không dưới 10 người tham gia, với nhiều hành vi đáng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nếu có VAR hỗ trợ.

Sau tình huống ẩu đả đầu hiệp phụ, trọng tài phải rút ra năm thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ và thành viên hai đội, nhưng như vậy dường như vẫn là quá ít.

Một thành viên lớn tuổi của ban huấn luyện Indonesia bị đạp ngã lăn vào sân và rơi cả kính xuống. Người này dường như chỉ định can ngăn việc phiên dịch của Indonesia bị đánh hội đồng.

Người trợ lý của Indonesia sau đó đứng dậy, đeo lại kính nhưng bị lệch. Có đoạn video cho thấy ông nhổ ra nước bọt dính máu sau cuộc ẩu đả này.

Chỉ đến khi lực lượng an ninh can thiệp, hai đội mới ngừng đấm nhau. Trước đó, trọng tài cũng đã tăng cường cảnh sát trên khán đài để ngăn khán giả hai đội hỗn chiến. Nhưng cuối cùng cuộc chiến lại diễn ra dưới sân.

Indonesia ghi ba bàn trong hiệp phụ để thắng Thái Lan 5-2 và lần đầu đoạt HC vàng bóng đá nam SEA Games cấp U23.

Jauhari ghi bàn ở phút đầu hiệp phụ thứ nhất
 
 

Màn ẩu đả đầu hiệp phụ thứ hai.

Lâm Thỏa - Hiếu Lương (từ Campuchia)