Trở về VnExpress Số hóa
Thứ tư, 8/5/2024, 14:00 (GMT+7)

Tai nghe chuyên game giá một triệu đồng

Corsair HS35 V2 hướng đến game thủ với chất lượng âm thanh tốt, mức giá vừa phải, nhưng thiết kế chưa đậm chất game.

Tai nghe over-ear HS35 V2 là bản nâng cấp của HS35 ra mắt cách đây bốn năm của hãng chuyên sản xuất thiết bị game Mỹ Corsair. Sản phẩm có ba màu đen, xanh, đỏ và bắt đầu lên kệ tại Việt Nam từ 7/5 với giá công bố 1,29 triệu đồng, nhưng một số đại lý đang bán từ 950.000 đồng. Với mức này, sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với tai nghe chuyên game có dây trên thị trường là MSI HS991 (990.000 đồng), DareU EH925 Black (999.000 đồng), Cooler Master CH331 SF6 (890.000 đồng) hay Rapoo VH710 Virtual 7.1, nhưng có lợi thế về mặt thương hiệu.

Khung tai nghe làm bằng nhựa với độ hoàn thiện khá cao so với tầm giá. Hai bên củ tai sử dụng chất liệu carbon tạo điểm nhấn, cũng như giúp sản phẩm nhẹ hơn. Với 240 gram, thiết bị khá thoải mái khi đeo. Trải nghiệm thực tế cho thấy trong hơn một tiếng chơi game, việc sử dụng không gây tình trạng mỏi hay khó chịu.

So với các tai nghe chuyên game khác, HS35 V2 thiếu sự "hầm hố", như không có các dải đèn LED. Tuy vậy, thiết bị được đánh giá vẫn phù hợp cho game thủ yêu thích sự tối giản và thiết kế xưa cũ.

Thay vì có các khớp điều chỉnh phù hợp với vòng đầu, Corsair sử dụng thiết kế với một dải vải mềm để tùy biến độ dài. Giải pháp này không thực sự đẹp mắt, nhất là với một sản phẩm dành cho game thủ, nhưng tạo sư thoải mái khi sử dụng.

Corsair trang bị phím tăng giảm âm lượng ở sau tai trái, đi kèm phím bật tắt micro giúp đảm bảo quyền riêng tư trong trường hợp không sử dụng. Cách bố trí này dễ thao tác. Tuy vậy, việc gắn "chết" micro vào thân máy thay vì tháo rời như một số model khác, chẳng hạn Asus ROG Delta Core, là điểm trừ vì có thể gây vướng hoặc khi người dùng không muốn dùng đến bộ phận này.

Phần khớp nối của HS35 V2 gập mở góc 10 độ trong khi nhiều sản phẩm trên thị trường tạo góc lớn hơn. Corsair sử dụng phần đệm tai bằng vải lưới thay cho da nhân tạo vốn có thể bong tróc theo thời gian. Đệm tai cho cảm giác êm, đeo lâu không bị mồ hôi đọng lại, đồng thời giảm được khoảng 70% tiếng ồn.

Không tập trung nhiều cho thiết kế, nhưng HS35 V2 có chất lượng âm thanh tốt nhờ hai củ loa 50 mm Neodymium tùy biến, dải tần từ 20 Hz đến 20 kHz và trở kháng 32 ohm, cho khả năng nghe toàn bộ phạm vi âm thanh trong trò chơi. Thử với game PUBG, âm thanh sống động, tách bạch từng tiếng bước chân xa gần hay tiếng súng nổ.

Việc nghe nhạc ở mức trung bình. Âm treble và midle thể hiện cơ bản, âm bass hơi ù rền nếu chỉnh trên mức 70%.

HS35 V2 tương thích với hầu hết thiết bị Windows, Mac, Play Station, Xbox và sản phẩm phổ biến có hỗ trợ cổng 3,5 mm khác. Dây kết nối của tai nghe có độ dài 1,8 mét.

Bảo Lâm