Thứ ba, 12/12/2023, 09:54 (GMT+7)

Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam hút khách trải nghiệm

11 gian hàng giới thiệu giải pháp số của MobiFone, VNPT, FPT… hút hàng trăm khách trải nghiệm tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2023, hôm 11/12.

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023 (VFTE 2023) có hơn 10 gian hàng triển lãm đến từ các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế với nhiều sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới ở nhiều lĩnh vực như giao dục, giao thông vận tải. Khu vực triển lãm bố trí bên ngoài hội trường thu hút hàng trăm khách tham quan, tìm hiểu từ sáng sớm.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham quan gian hàng của FPT. Tại Việt Nam, FPT là một trong số doanh nghiệp đủ khả năng làm chủ công nghệ chip. Từ lần đầu xuất khẩu chip hồi tháng 9/2022, hiện FPT đã có đơn hàng hơn 70 triệu chip, hợp tác toàn cầu nhằm phát triển nguồn nhân lực.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đi tham quan tất cả các gian hàng triển lãm của doanh nghiệp công nghệ trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2023.

Tại gian hàng Viettel, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nghe giới thiệu về chip 5G Viettel. Sản phẩm chip 5G DFE có thể tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây là tiền đề để Viettel sản xuất các loại chip phục vụ nhiều lĩnh vực trong đó có ngành bán dẫn.

Bên cạnh các giải pháp về chip, nhiều doanh nghiệp trong đó có MobiFone đem tới VFTE 2023 hệ sinh thái giáo dục trên nền tảng số mobiEdu. Phó thủ tướng cùng các lãnh đạo được trải nghiệm hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện gồm các khoá học, chương trình học phong phú dành cho mọi lứa tuổi.

Giao Hàng Tiết Kiệm mang đến VFTE 2023 loạt giải pháp công nghệ dành cho nhiều đối tượng như nhân viên xử lý hàng hóa, chăm sóc khách hàng, nhân viên bưu cục, tài xế xe tải... cùng nhiều ứng dụng điện thoại dành cho khách hàng và nội bộ. Trong đó, nền tảng hậu cần GHTK App năm nay thắng lớn tại VFTE khi đạt giải Vàng, hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số.

Triển lãm bên lề Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu hệ sinh thái dịch vụ. Công ty Cổ phần Misa mang tới VFTE 2023 sản phẩm Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP – nằm trong top 9 sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

Năm ngoái, doanh nghiệp này cũng mang tới triển lãm hai sản phẩm thắng giải Made in Vietnam gồm: nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA Amis và nền tảng quản trị tài chính nhà nước - MISA FinGov,

Giải pháp xe không người lái của Alpha Asimov được trưng bày tại triển lãm. Theo giới thiệu, robot có tải trọng 50kg, di chuyển với tốc độ tương đương xe đạp, ở mức 15–25 km/h. Giống như một chiếc ô tô tự lái, robot này cũng được trang bị các camera, bộ cảm biến, công nghệ GPS.

VFTE 2023 kéo dài xuyên suốt ngày 11/12, tại Quảng Ninh. Diễn đàn với chủ đề "Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động" quy tụ nhiều lãnh đạo Chính phủ, chuyên gia, người đứng đầu doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ. Ngoài triển lãm. chương trình có hai phiên hội thảo, công bố và vinh danh 43 đơn vị tại Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023.

Box-Logo-3792-1702200926-jpeg.jpg

Thảo Vân - Giang Huy