VnExpress

VnExpress

Thứ hai, 23/5/2022, 09:09 (GMT+7)

Những tiết mục ấn tượng tại Lễ hội Du lịch Hà Nội

Các tiết mục tại Lễ hội Du lịch Hà Nội mang đạm chất liệu dân gian, nhưng cũng hòa quyện với màu sắc trẻ trung, hiện đại.

Công nghệ là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022. Phần trình diễn mở màn đêm khai mạc là tiết mục múa đương đại tương tác với màn hình led, tạo hiệu ứng 3D, tái hiện lại những hình ảnh biểu tượng với Hoàng thành Thăng Long, Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, ....

Tiết mục múa tiếp tục đưa người xem đến một Hà Nội tươi mới, với cầu Long Biên, chợ Đồng Xuân, phố cổ...

2 ca khúc "Ngẫu hứng phố" và "Việt Nam những chuyến đi" truyền cảm xúc tới khán giả thông qua phần trình bày của ca sĩ Đông Hùng. Bên cạnh đó, lễ khai mạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc và vũ đoàn Victory.

Tiết mục múa "Sắc sen Hà Nội" đến từ vũ đoàn Victory, được biên đạo bởi nghệ sĩ Cao Tùng, người có nhiều năm gắn bó với nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Tiết mục nhảy flashmob đến từ các gian hàng tham gia lễ hội, thu hút được sự chú ý từ đông đảo du khách xung quanh khu vực phố đi bộ.

Tiết mục múa cung đình nằm trong hoạt động tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long, tái hiện không gian và các hoạt động cung đình trải dài từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIX, xuyên suốt các triều đại: Đại La, Lý, Trần, Mạc, Lê và Nguyễn.

Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc có sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ đến từ Big Arts Entertainment với những phần biểu diễn trẻ trung, sôi động.

Đặc biệt, chương trình có sự xuất hiện của ca sĩ Tăng Duy Tân với hai bản hit "Ngây thơ" và "Không Phai" được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ngoài chương trình ca nhạc, lễ hội còn thu hút lượng lớn du khách tới thăm gian hàng cuarcacs hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành. Tại gian hàng của Vietnam Airlines, nhiều trò chơi được tổ chức với phần thưởng giá trị là vé máy bay, voucher, quà tặng, ...

Lê Huy

Ảnh: Phạm Chiểu

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net