Thứ sáu, 30/12/2022, 13:00 (GMT+7)

Những bức ảnh ấn tượng trong tuần đầu 'Chạm Tết'

Hình ảnh chợ Tết, dựng cây nêu hay cả gia đình quây quần gói bánh chưng hiện lên chân thực qua các bài dự thi.

Bức ảnh nằm trong chuỗi ảnh "Nét đẹp chợ Tết ở Cổ Loa" của tác giả Nguyễn Tùng. Chợ Sa (xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) ngày 26 tháng Chạp luôn là phiên tấp nập người mua, kẻ bán nhất trong năm và trở thành nét văn hóa của người dân bản địa.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Trong tuần đầu tiên diễn ra cuộc thi, nhiều độc giả gửi những bức ảnh liên quan đến chủ đề Sửa soạn Tết. Trong đó, những món ăn truyền thống hay mâm cơm Tết nhà làm xuất hiện nhiều hơn cả.

Mâm cúng giao thừa xa xứ của độc giả Tiểu Mai gửi về dự thi.

Tết là dịp đoàn viên, để mọi người con từ xa về quây quần bên ông bà, cha mẹ. Đây cũng là thông điệp dự thi của độc giả Nguyễn Văn Tuấn với hình ảnh niềm vui của cả nhà bên bà ngoại sáng mùng 1 Tết.

Bên cạnh những khung cảnh đoàn viên ấy, vẫn có những người con Việt phải đón Tết xa xứ do dịch bệnh, địa chính trị như cô bạn Phương Liên. Điều này mang lại một trải nghiệm khó quên cho Liên và cô muốn lưu giữ thông qua Chạm Tết.

Những nghệ nhân đang trang trí sản phẩm handmade độc đáo để phục vụ khách mua trang trí Tết được độc giả chụp lại gửi về cuộc thi.

Nét tín ngưỡng dựng cây nêu ngày Tết cầu tài lộc, may mắn trong năm mới tại TP HCM được khắc họa thông qua bức ảnh của độc giả Anh Dũng Kiều.

Cuộc thi ảnh Chạm Tết kéo dài đến hết ngày 29/1. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Thanh Thư