VnExpress Số hóa

CTO Summit 2021

Giới thiệu

Nguyễn Thanh Sơn hiện là Giám đốc Khoa học Dữ liệu tại Pharmacity. Anh đang quản lý toàn bộ data của công ty, bao gồm ba nhóm: Data Analyst, Data Engineer và Data Scientist

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Data và tham gia hơn 20 dự án triển khai các hệ thống thông tin (ERP, EPM, BI), anh đã giúp rất nhiều khách hàng chuyển đổi số và sử dụng hệ thống cho việc vận hành hiệu quả hơn, ra quyết định tốt hơn.

Dự án tiêu biểu

- Pharmacity: Xây dựng hệ thống data-driven, giúp cho các phòng ban và công ty có thể đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác. Giúp Công Ty đạt những cột mốc quan trọng trong hành trình trở thành chuỗi nhà thuốc số một tại Việt Nam.

- Số hóa cho IPPG: Triển khai thành công đưa vào ứng dụng giải pháp Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp Đám mây - ERP Cloud, Dịch Vụ Trí Tuệ Doanh Nghiệp - Business Intelligence Cloud Service (BICS), Dịch Vụ Cơ Sở Dữ Liệu Đám Mây - Database Cloud Service và Cơ Sở Hạ Tầng Trên Nền Tảng Đám Mây - Oracle Cloud Infrastructure. Giúp IPPG có thể cập nhật và tổng hợp các báo cáo phân tích tài chính chi tiết mọi lúc mọi nơi của tất cả các công ty con trực thuộc hàng ngày, hàng giờ thông qua một hệ thống đồng nhất.

- Heineken Việt Nam: Xây dựng hệ thống tính thưởng tự động cho đại lý chính và các đại lý thứ cấp: giúp hệ thống đại lý có thông tin và ra quyết định mua sắm nhanh chóng, chính xác. Giúp hệ thống đại lý vận hành hiệu quả hơn.

- Masan Consumer: Triển khai thành công dự án Oracle Enterprise Planning Budgeting (Hyperion), giúp công ty lập kế hoạch ngân sách một cách hiệu quả và xuyên suốt giữa các phòng ban. Từ đó tạo ra những đột phá trong việc xây dựng chiến lược và phát triển kinh doanh.

Thành tích

- Vinh danh mốc 1.000 cửa hàng cùng Pharmacity

- Vinh danh Thủ Lĩnh tận tâm (Leadership) cùng tập thể dự án EPM - Masan Consumer

Chứng chỉ

- Microsoft certified: data analyst associate

- Analyzing and visualizing data with microsoft power bi

- Oracle enterprise planning and budgeting cloud service 2017 implementation essentials

- Oracle hyperion planning 11 certified implementation

Nguyễn Thanh Sơn

Nguyễn Thanh Sơn

Năm sinh: 1987

Nguyễn Thanh Sơn

Năm sinh: 1987
Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)