VnExpress Số hóa

CTO Summit 2021

Giới thiệu

Nguyễn Hữu An là đồng sáng lập và CTO của Công ty Cổ phần Công nghệ SotaTek, nằm trong top 10 công ty blockchain nổi bật tại Việt Nam.

Từ khi là sinh viên Đại học Công nghệ -ĐHQG Hà Nội, anh đã sớm thể hiện niềm đam mê công nghệ bằng việc tham gia nhiều các cuộc thi tin học trẻ do nhà trường và thành phố tổ chức như Google Contest, Samsung Smart App Challenge...

Là Giám đốc công nghệ với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng trong nước và quốc tế, Nguyễn Hữu An là chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trong hệ sinh thái đóng kín, hoàn thiện tất cả các nghiệp vụ từ B2C đến B2B phục vụ các ngàng hàng như: Bán lẻ, Thương mại điện tử, ví điện tử, tài chính, cung ứng vận tải...

Với vai trò là người đứng đầu bộ phận R&D, tiên phong về công nghệ trong công ty, anh chú trọng vào nghiên cứu các công nghệ tân tiến nhất phục vụ sản xuất cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn khắt khe từ khách hàng trong nước và quốc tế.

Anh tham gia đào tạo và phát triển chuyên môn cho đội ngũ nhân viên, nhằm nâng cao giá trị của từng cá nhân. Đây chính là lý do cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đối với các dự án cho đối tác, anh đặt ra những mục tiêu mang tính thách thức, thiết lập kế hoạch đạt chất lượng với chi phí hợp lý và thời gian triển khai phù hợp làm hài lòng tất cả khách hàng.

Kỹ năng

- Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới (Blockchain, AI)
- Kiến trúc sư giải pháp (Certified IBM Solution Designer)
- Xây dựng hệ thống lớn
- Thiết kế và triển khai micro services
- Quản trị dự án
- Phát triển và đào tạo team
- Problem Solving

Kinh nghiệm

- Bunicorn
- Crypto exchange
- Siêu dự án cho khách hàng Malaysia (bảo mật tên khách hàng)

Dự án

1. Bunicorn (BUNI) là nền tảng DeFi Gaming được xây dựng trên nền tảng BSC với mô hình Play-to-earn. Bunicorn cung cấp một AMM DEX riêng giúp tối ưu tỷ suất lợi nhuận cho các nhà đầu tư và kích thích tính thanh khoản cho hệ thống.

2. Crypto exchange
- Sản phẩm gồm một lớp các dự án phát triển trên nền tảng Blockchain có cùng chức năng với nhau cho các khách hàng có cùng nhu cầu. Việc phát triển thành công các dự án crypto là đòn bẩy cho SotaTek tăng trưởng ấn tượng 300% trong nhưng năm gần đây.

SotaTek có khả năng đóng gói được launchpad và exchange thành package mang lại lợi ích cho hai bên: Khách hàng nhận được sản phẩm nhanh hơn, giá rẻ hơn và công ty có thể chạy được nhiều dự án cùng lúc hơn. Tính đến 2022, launchpad do SotaTek phát triển đã launch thành công hơn 60 dự án, ATH ROI trung bình hơn 3.000% Đây là sàn crypto tốt nhất do SotaTek vận hành ở Hàn Quốc, hiện có volume khoảng hơn 20 triệu USD/ngày.

3. Siêu dự án cho khách hàng Malaysia
- Với vai trò là người đi đầu về công nghệ cho Siêu dự án, dẫn dắt các thành viên vượt qua nhiều thử thách từ phía khách hàng, tạo ra sản phẩm với tính năng vượt trội có độ ứng dụng cực cao tại Malaysia.
- Mô tả dự án:
- Thành viên: 102 kỹ sư công nghệ
- 3.6 triệu người dùng
- Hệ thống triển khai trên100 microservices, mỗi microservices trung bình có throughput 50-150 request/giây.
- Phát triển hệ sinh thái đóng kín cover hoàn thiện tất cả các nghiệp vụ từ B2C đến B2B (POS & sale management, ecommerce, digital wallet, finance, logistics)

Thành tích

- An và các đồng nghiệp đã đưa SotaTek từ một startup nhỏ với 20 nhân viên năm 2015 thành doanh nghiệp với trên 750 người, phát triển về quy mô và doanh số.
- Giải Sao Khuê 2021 cho Dịch vụ phát triển phần mềm xuất sắc
- Top 10 ICT: Top 10 doanh nghiệp CNTT tăng trưởng ấn tượng năm 2021 (Vinasa)
- Top 10 Doanh nghiệp Blockchain xuất sắc Việt Nam
- Giải Sao Khuê 2022 cho Dịch vụ phát triển phần mềm xếp hạng 5 sao.

Nguyễn Hữu An

Nguyễn Hữu An

Năm sinh: 1989

Nguyễn Hữu An

Năm sinh: 1989
Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)