Số hóa
Thứ sáu, 16/9/2022, 14:52 (GMT+7)

Mở hộp iPhone 14 Pro màu tím

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được nhiều người tìm mua do có thiết kế màn hình kiểu mới, camera nâng cấp và thêm màu tím.

Trừ iPhone 14 Plus, cả ba phiên bản còn lại là iPhone 14, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đều bắt đầu được bán ra từ hôm nay. Nhiều người Việt đã sớm sở hữu sản phẩm khi sang trực tiếp Singapore, Thái Lan xếp hàng từ hôm qua. Trong đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max màu tím được "săn lùng" nhiều nhất. Hộp đựng năm nay có nền trắng, in hình máy thay vì tông đen như hai thế hệ trước

Phụ kiện bên trong chỉ có cáp sạc USB-C ra cổng Lightning, sách hướng dẫn. Người mua trực tiếp tại Apple Store được phép giữ nguyên seal khi rời cửa hàng, còn đa số các đại lý ủy quyền yêu cầu kích hoạt máy tại chỗ. Năm ngoái, nhiều hệ thống bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam cũng ra yêu cầu tương tự, được cho là giúp hạn chế việc thu gom máy và bán lại với giá cao.

iPhone 14 Pro Max màu tím nhìn thực tế có tông nhạt hơn nhiều so với ảnh công bố của Apple. Khi nhìn ngoài trời, một số góc cho cảm giác máy không khác nhiều so với màu xám đen. Chất liệu mặt sau vẫn bằng nhôm, tạo cảm giác nhám nhẹ, chống bám vân tay.

iPhone 14 Pro Max (trái) và iPhone 14 Pro màu tím. "Nhiều người bán lại máy ngay khi ra khỏi Apple Store Singapore. Giá chênh lệch khoảng 350 SGD (5,8 triệu đồng) tùy phiên bản. Máy nguyên seal, màu tím có thể chênh 500 SGD", Lê Hiếu, 25 tuổi ở Hà Nội, chia sẻ sau khi mua được hai chiếc ở Apple Store Marina Bay Sands.

Nhìn từ mặt sau, iPhone 14 Pro Max (trái) gần như không khác biệt so với iPhone 13 Pro Max. Cách sắp xếp, cụm camera và logo giữ nguyên.

Tuy nhiên, nhìn từ mặt bên, cụm camera của iPhone 14 Pro Max (phải) dày hơn bản cũ khá nhiều. Model mới thay đổi hệ thống zoom quang 3x và camera độ phân giải cao hơn, 48 megapixel so với 12 megapixel trên bản cũ.

Màn hình là thay đổi lớn nhất trên iPhone 14 Pro Max. Máy chuyển từ "tai thỏ" sang phần khuyết mới hình viên thuốc, được Apple gọi là Dynamic Island. Phiên bản mới vẫn có kích thước 6,7 inch, độ sáng cao hơn bản cũ nhưng không dễ để phân biệt.

Phần khuyết màn hình chứa camera trước, Face ID và cảm biến. Tuy nhiên, khác với thiết bị Android vốn không có nhiều tùy biến, Apple bổ sung các tính năng giúp người dùng hứng thú hơn cũng như che giấu khuyết điểm ở khu vực này. Các thông báo, cài đặt tự động bật ra từ hai bên vùng khuyết, như thời lượng pin, kết nối tai nghe, phát nhạc. Khi chạm vào phần có hình viên thuốc, người dùng có thể điều khiển hoặc tùy biến theo nhiều cách.

Cùng với màn hình, camera là nâng cấp đáng kể thứ hai trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Cảm biến chính có độ phân giải 48 megapixel sau nhiều năm chỉ 12 megapixel. Kích cỡ cảm biến lớn hơn 65% so với thế hệ trước khiến khu vực này lớn và lồi hơn nhiều so với iPhone 13 Pro. Ống kính có độ mở f/1.78, tiêu cự 24. Trên model năm nay, khi chụp ảnh sử dụng zoom 2x, máy thực tế chỉ sử dụng zoom kỹ thuật số. Trong khi đó, mức zoom 3x sẽ sử dụng ống kính tele mới.

Các mẫu iPhone 14 sẽ có mặt tại Việt Nam chiều nay qua đường xách tay trước khi được bán chính hãng đầu tháng 10. Giới buôn iPhone nhận định giá trong ngày đầu của hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max có thể lên tới 50 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 14 bản tiêu chuẩn không được nhiều người đặt mua, một số cửa hàng hiện rao bán giá từ 27 triệu đồng cho các máy có sớm trong hôm nay hoặc ngày mai.

Tuấn Hưng