Sea Games 32
Thứ tư, 3/5/2023, 10:16 (GMT+7)

Lễ thượng cờ SEA Games 32

CampuchiaQuốc kỳ 11 nước tung bay ở tổ hợp Modorok Techo sáng 3/5, báo hiệu SEA Games 32 sắp bắt đầu.

Mỗi đoàn cử 32 thành viên tham dự, con số tượng trưng cho SEA Games 32.

Theo lịch ban đầu, buổi lễ diễn ra ngày 4/5, nhưng chủ nhà bất ngờ dời lên sớm hơn một ngày. Đoàn Thể thao Việt Nam chưa sang đầy đủ nên HLV, VĐV đội tuyển võ kun bokator và jujitsu - những môn thi đấu trước ngày khai mạc - được cử đại diện cho Việt Nam.

Đúng 8h35, Quốc ca của Việt Nam vang lên, cùng với đó là lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tung bay trên bầu trời Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo.

Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Trong đó có một trưởng đoàn, hai phó đoàn, 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia, 189 HLV và 702 VĐV.

Phó đoàn Thể thao Việt Nam Hoàng Quốc Vinh tặng quà lưu niệm cho đại diện chủ nhà Campuchia. Đây là bức tranh có những hình ảnh đại diện cho ba miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam.

Đại diện các đoàn chụp ảnh lưu niệm sau Lễ thượng cờ.

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao.

Việt Nam tham dự 31 môn, 446 nội dung thi đấu, đặt mục tiêu giành khoảng 89-120 HC vàng để đứng trong top 3.

Cũng sáng nay, các đội tuyển của Việt Nam bắt đầu lên đường từ Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sang Campuchia.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với niềm tự hào dân tộc và quyết tâm cao nhất, phấn đấu có mặt trong nhóm đầu của SEA Games 32, đồng thời nhắn nhủ mỗi thành viên là sứ giả của đất nước Việt Nam hoà bình, thân thiện, hữu nghị, muốn làm bạn với tất cả các nước và lan toả những nét đẹp của văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đức Đồng (từ Phnom Penh)