VnExpress Số hóa

CTO Summit 2021

Giới thiệu

Lê Đại Dương hiện là Co-founder & CTO tại BHO Network. Anh tham gia lĩnh vực công nghệ trong hơn 10 năm, đam mê với xây dựng hệ thống, AI, Fintech và mới đây đã có cơ hội thử thách nhiều hơn trong lĩnh vực blockchain.

Dương tin rằng blockchain, trong bối cảnh tương lai của công nghệ, có thể thực sự tạo ra những bước đột phá lớn với tất cả các ngành công nghiệp như chuỗi cung ứng, truyền thông và giải trí, danh tính và thông tin đăng nhập, chăm sóc sức khỏe, tài trợ thương mại, dịch vụ tài chính, chính phủ, tài sản kỹ thuật số, bán lẻ...

Sau khi khởi nghiệp cùng các dự án GUU, Polariis, Dương hiện là Co-Founder và CTO của dự án BHO Network với định hướng trở thành một hệ sinh thái blockchain mở toàn cầu, khởi điểm là thị trường Đông Nam Á.

Kinh nghiệm

- 2010 - nay: Đồng sáng lập công ty cổ phần truyền thông GUU.vn - mạng xã hội lớn nhất dành cho phụ nữ Việt trẻ - hiện đại.

- 2015 - 2017: Đồng sáng lập & Giám đốc công nghệ Polariis LLC. Ứng dụng kết nối các cố vấn giàu kinh nghiệm giúp người dùng lựa chọn và phát triển sự nghiệp bản thân.

- 2018 - 2021: AI Engineer & Project Manager tại AI Tokyo Lab & AWL. Cung cấp giải pháp giúp tận dụng các camera an ninh thành các AI camera, nâng cao hiệu quả giám sát công việc của các doanh nghiệp. Cung cấp các ứng dụng AI có thể triển khai đơn giản trên các thiết bị di động đầu cuối.

- 2021 - nay: Đồng sáng lập & CTO của BHO Network với mục tiêu đưa blockchain gần hơn với cuộc sống, giúp doanh nghiệp tiếp cận và hưởng lợi từ công nghệ blockchain.

Dự án

BHO Network là một nền tảng blockchain đa chuỗi được xây dựng trên Substrate Framework, cung cấp các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như ứng dụng (DApps) nhằm phát triển một hệ sinh thái blockchain giúp kết nối thế giới thực và không gian metaverse. BHO sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần đề cử (NPoS) thay vì bằng chứng công việc (POW) thông thường, qua đó cho phép sử dụng giao thức đồng thuận xanh tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

BHO Network đạt số điểm 95/100 - mức được đánh giá khá cao so với trung bình của các dự án blockchain khác do CertiK thực hiện kiểm định. Trong đó, 98% người dùng đánh giá BHO Network là một dự án có độ bảo mật, an toàn cao.

Thành tích/Chứng chỉ

- Giải nhì sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Bách khoa Hà Nội
- Giải nhất Fintech Submit 2019
- Chứng chỉ Phân tích thiết kế hệ thống của IBM
- Chứng chỉ Deep learning của DeepLearning.AI

Lê Đại Dương

Lê Đại Dương

Năm sinh: 1987

Lê Đại Dương

Năm sinh: 1987
Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)