Thứ tư, 18/1/2023, 14:59 (GMT+7)

Không gian hội xuân bên dòng sông Hương

Thừa Thiên - HuếNhững chú mèo, linh vật chào đón năm Quý Mão, cùng rất nhiều tiểu cảnh mang không khí xuân được trưng bày ở công viên Lý Tự Trọng bên dòng sông Hương.

UBND TP Huế tổ chức Hội xuân với chủ đề "Khát vọng mùa xuân" tại bờ nam sông Hương, kéo dài từ công viên Lý Tự Trọng đến cầu Trường Tiền. Toàn bộ không gian Hội xuân được TP Huế thuê một công ty thiết kế.

Điểm nhấn của Hội xuân là tiểu cảnh gia đình mèo, đặt ở công viên Lý Tự Trọng bên bờ sông Hương, trước trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiểu cảnh gồm mèo bố mẹ cao 2,1 m, ba mèo con cao 0,9-1,2 m, làm từ xốp, phủ thạch cao.

Một tiểu cảnh hình mèo được sắp đặt ở ngay chân cầu Phú Xuân trong công viên Lý Tự Trọng.

Chị Trần Thị Thảo, 26 tuổi, ở TP Huế, cho biết so với mọi năm, Hội xuân bên dòng sông Hương được trang trí bắt mắt hơn và mang ý nghĩa hạnh phúc khi linh vật năm Quý Mão là gia đình mèo sum vầy.

Tiểu cảnh thuyền rồng chở hoa được trang trí ở khu vực bia Quốc Học trên đường Lê Lợi.

Tiểu cảnh mèo được trang trí đơn giản song dễ nhận biết. Tranh thủ thời tiết ở Huế ngớt mưa, nhiều người mặc áo dài ra Hội xuân chụp ảnh kỷ niệm.

Khuôn viên gần cầu Trường Tiền được trang trí nhiều loài hoa, đèn lồng, hệ thống đèn led chiếu sáng vào ban đêm.

Để tạo không khi xuân về, Trung tâm Công viên cây xanh Huế sắp đặt trang trí 348.000 cây hoa các loại trên không gian rộng, trải dài theo dòng sông Hương. Những mô hình cũ của các hội xuân trước cũng được chọn lọc để sắp đặt ở công viên Lý Tự Trọng, cồn Dã Viên, công viên 3/2.

Nằm ở trung tâm công viên Lý Tự Trọng, khu vực đài phun nước trước trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế được chọn đặt linh vật gia đình mèo và trang trí nhiều loài hoa nhất. Đây cũng là nơi nhiều người dân, du khách tìm đến vui chơi trong những ngày cận Tết Quý Mão.

So với mọi năm, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã sắp đặt các thảm hoa, tiểu cảnh trên không gian rộng, trải dài dọc công viên bờ nam sông Hương gần 1,5 km để tạo sự phong phú, hấp dẫn cho Hội xuân.

Hội xuân 2023 diễn ra từ ngày 15 đến 26/1 (ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 Tết Quý Mão).

Võ Thạnh