VnExpress

VnExpress

Chủ nhật, 1/5/2022, 16:08 (GMT+7)

Khách vạ vật khi tàu ra vịnh Hạ Long không được rời bến

Quảng NinhVùng biển có gió cấp 5, giật cấp 6-7, tàu không được cấp phép ra khơi, nhiều khách ngồi chờ hàng giờ đồng hồ.

Đêm 30/4, khu vực miền Bắc có gió mùa, gây mưa lớn. Sáng 1/5, trời bắt đầu tạnh ráo, thời tiết mát mẻ, hàng nghìn du khách đến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long để tham quan vịnh.

Tuy nhiên do vùng biển có gió cấp 5, giật cấp 6-7 nên cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép tàu ra khơi, trong đó có tàu tham quan vịnh Hạ Long.

Các tàu du lịch không được cấp phép rời bến trong sáng nay khiến hàng nghìn du khách phải đợi ở cảng suốt nhiều giờ, nhiều người tỏ ra mệt mỏi, ngồi vạ vật khắp nơi.

“Gia đình tôi xuống Quảng Ninh từ chiều qua và đã đi tham quan một số nơi. Sáng nay dự định đi tàu trên vịnh Hạ Long nhưng tàu chưa được rời bến. Cả nhà ngồi đợi ở đây hơn hai tiếng rồi”, anh Minh, từ Hà Nội, nói.

Trong lúc chờ tàu, nhiều trẻ nhỏ mệt và buồn ngủ nên gục trên vai bố mẹ.

Đến chiều, khi thời tiết ổn định hơn, các tàu du lịch bắt đầu được rời bến. Tuy nhiên, nhiều du khách không chờ đợi được đã di chuyển, tìm các hoạt động vui chơi khác.

Từ sáng 30/4, Quảng Ninh đón lượng lớn du khách tới tham quan. Bảo tàng tỉnh là một trong những nơi thu hút nhiều người. Cảnh sát giao thông được điều động đến khu vực này để phân luồng tránh ùn tắc.

Khu du lịch Bãi Cháy cũng đông đúc, nhiều ôtô cá nhân nối đuôi nhau đổ về đây, không xảy ra ùn tắc nhưng di chuyển chậm. Hầu hết nhà nghỉ, khách sạn đều kín phòng.

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh trong ngày 30/4 đạt gần 100.000 lượt. Trong đó, khách tham quan vịnh Hạ Long hơn 24.000 lượt, Bảo tàng tỉnh trên 4.000 lượt, Yên Tử trên 3.500 lượt, chùa Ba Vàng 10.000 lượt, đền Cửa Ông gần 1.500 lượt, khu vui chơi Sun World Halong Complex đạt trên 20.000 lượt…

Minh Cương

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net