Sea Games 32
Thứ hai, 15/5/2023, 20:07 (GMT+7)

Hotgirl taekwondo Campuchia lần đầu giành HC vàng SEA Games

Casandre Nicole Tubbs, võ sĩ xinh đẹp rất được yêu thích ở Campuchia, hạ ĐKVĐ Bạc Thị Khiêm của Việt Nam ở chung kết hạng 67kg, chiều 15/5.

Trận đấu được đánh giá cân tài cân sức. Casandre Tubbs, có tên thân mật Cassie, trải qua thời gian rèn giũa kỹ lưỡng tại châu Âu và Mỹ. Còn Bạc Thị Khiêm của Việt Nam là đương kim vô địch.

Cả hai dành quãng thời gian đầu để thăm dò, nên thi đấu có phần thận trọng.

Trong hiệp một, không ai ghi được điểm bằng những đòn đấm hay đá trúng giáp. Võ sĩ Campuchia có lợi điểm hơn nhờ tấn công tích cực nên được tính thắng.

Khiêm (đỏ) tỏ ra thiếu chủ động trong tấn công, dù ở phía bên ngoài HLV và đồng đội liên tục hò hét dồn lên.

Kịch bản tương tự diễn biến trong hiệp hai, khi sự chủ động thuộc về Cassie. Hết thời gian thi đấu mà không thể dùng điểm phân định thắng thua, các trọng tài phải là người phân định.

Cassie tháo mũ chờ phán quyết từ trọng tài. Nếu được tính thắng hiệp hai, cô sẽ thắng chung cuộc 2-0.

Cuối cùng, hai trọng tài chỉ tay về hướng Cassie đồng nghĩa với chiến thắng. Võ sĩ 24 tuổi lập tức ôm mặt khóc nức nở.

HLV Choi Yong-sok (phải) chia vui cùng học trò. Không khí nhà thi đấu taekwondo thuộc Cung triển lãm Chroy Changvar lập tức sôi động.

Cassie cầm cờ Campuchia chạy quanh sân ăn mừng. Cô giành tấm HC vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Trước đại hội này, Cassie tham dự hạng dưới 62kg nữ, giành HC đồng năm 2017, 2021 và HC bạc năm 2019.

Cassie chạy tới khu VIP chia vui cùng mẹ. Cô hoàn thành lời hứa giành HC vàng về cho đất nước trước khi đại hội diễn ra.

Cassie sinh năm 1999 mang hai dòng máu Mỹ và Campuchia. Cô nổi bật hơn nhờ sở hữu vẻ đẹp lai và rất được yêu mến tại Campuchia.

Trước Cassie, Sorn Seavmay đã giành HC vàng taekwondo đầu tiên cho Campuchia hạng trên 73kg nữ. Seavmay nổi bật hơn cả Cassie khi từng giành HC vàng ASIAD 2014, bốn HC vàng SEA Games năm 2013, 2017, 2019 và 2023.

Hiếu Lương (từ Phnom Penh)