VNExpress

Chủ nhật, 6/6/2021, 07:43 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo 'chơi xỏ' Nguyễn Tiến Linh

UAEGiấu bọc ống đồng của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, HLV Park Hang-seo dọa phạt vì thiếu đồ tập luyện, tối 5/6.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện tối 5/6
 
 

Nguyễn Tiến Linh được giao nhiệm vụ trả lời phỏng vấn truyền thông trước buổi tập tối 5/6, trên sân Rashid. Tranh thủ thời điểm này, HLV Park Hang-seo giấu bọc ống quyển của tiền đạo thuộc biên chế CLB Bình Dương.

Tiến Linh trở lại tìm không thấy bọc ống quyển, và bị HLV Park doạ phạt anh vì thiếu dụng cụ tập luyện, vi phạm quy định của đội.

Một lúc sau, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng trả lại đồ, khiến Tiến Linh phì cười.

Sự vui vẻ của HLV Park như lan toả tới các cầu thủ, dù phía trước họ là áp lực phải thắng Indonesia để duy trì đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Nhưng khi đội tập phối hợp, HLV Park có vẻ không hài lòng khi các cầu thủ ít nói. Ông yêu cầu đội phải "mở miệng ra" để giao tiếp liên tục với nhau.

Ông cũng dành thời gian rèn cho các cầu thủ cách kèm người, với yêu cầu bám sát liên tục khi đối thủ chuyền bóng để tránh họ bật tường.

Khi không hài lòng, nhà cầm quân người Hàn Quốc trực tiếp tham gia tình huống để hướng dẫn. Trong ảnh là khoảnh khắc ông theo sát Phạm Đức Huy, không cho tiền vệ này cơ hội đón đường bật tường lại của đồng đội.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức thực hiện tốt bài tập. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel đang là ứng viên cho suất đá thay Đỗ Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương.

Ở hàng thủ, Quế Ngọc Hải tiếp tục đeo băng đội trưởng và chắc suất đá chính.

Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung sẽ phải cạnh tranh cho hai suất còn lại trong sơ đồ ba trung vệ của đội tuyển.

Các cầu thủ cũng tập đánh đầu khá nhiều. Theo yêu cầu của HLV Park, mỗi người phải dùng đầu chuyền bóng cho đồng đội ở các hướng khác nhau.

Trái với buổi tập hôm qua, HLV Park lần này không can thiệp vào phần tập của thủ môn.

Bùi Tấn Trường đang là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí bắt chính khi Đặng Văn Lâm vắng mặt, nhưng Nguyễn Văn Toản cũng có thể được lựa chọn. Ở Hiệp hai trận giao hữu với Jordan hôm 31/5, anh vào sân và đẩy được một quả phạt đền.

Thầy trò HLV Park cần giành bảy điểm trong ba trận sắp tới để chắc chắn lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Thử thách đầu tiên chính là Indonesia - đội đang khiến các đối thủ còn lại "đau đầu" khi cầm hoà Thái Lan 2-2 ở lượt trận hôm 3/6.

Lâm Thoả (từ Dubai)