VNExpress

Thứ hai, 10/5/2021, 19:03 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo chỉ dạy riêng cho Công Phượng

Hà NộiThầy Park tranh thủ lúc giải lao trong buổi tập chiều 10/5 để hướng dẫn tiền đạo Nguyễn Công Phượng cách che chắn bóng, qua người đối thủ.

HLV Park Hang-seo quan sát rất kỹ Công Phượng trong buổi chiều 10/5. Ông không hài lòng khi tiền đạo của HAGL khống chế bước một lỗi.

HLV Park Hang-seo kéo Công Phượng lại chỉ dạy thêm khi cho các cầu thủ giải lao đi uống nước.

Ông yêu cầu Công Phượng quay lưng lại đối thủ, che bóng, rồi bất ngờ lách sang bên để thoát đi. Công Phượng là học trò cưng, luôn có tên trong đội hình thi đấu của nhà cầm quân người Hàn Quốc kể từ khi ông sang Việt Nam cuối năm 2017.

Buổi tập ngày thứ ba của tuyển Việt Nam bắt đầu lúc 17h tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ở Mỹ Đình. HLV Park Hang-seo chỉ cho truyền thông tác nghiệp 25 phút đầu để tránh lộ bài.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc giao cho các trợ lý đồng hương thực hiện phần khởi động. Ông đi vòng quanh quan sát kỹ các cầu thủ, nhắc nhở một số người chưa kéo tất lên cao.

Phần đầu buổi tập, HLV Park Hang-seo cho đội phối hợp cự ly khoảng 5 mét.

"Không được. Phải mở rộng ra", HLV Park Hang-seo không hài lòng với các cầu thủ, hét lên. "Đẩy bóng đi ở nhịp thứ hai phải nhanh. Muốn vậy, nhịp một phải khống chế thật tốt, không được để bóng đi xa".

Các thủ môn tập riêng với HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Họ tập đứng trên túi mềm, giữ thăng bằng và đá bóng.

Bộ ba Đoàn Văn Hậu, Lê Văn Xuân và Nguyễn Trọng Hoàng vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju-young vì chưa bình phục chấn thương.

Thầy Park "đặc cách" cho một người theo dõi buổi tập của tuyển Việt Nam. Đó là đồng hương Park Choong-kyun (áo trắng), tân HLV trưởng của CLB Hà Nội.

Tuyển Việt Nam sẽ tập tại Hà Nội tới ngày 26/5 rồi lên đường sang UAE. Đội đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và đội tuyển chủ nhà ngày 15/6. Các trận đấu của Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45, giờ Hà Nội.

Lâm Thoả