VNExpress

Thứ năm, 9/12/2021, 08:39 (GMT+7)

HLV Park bị 'hành hạ'

SingaporeTham gia khởi động trong buổi tập chiều 8/12, HLV Park Hang-seo bị các cầu thủ liên tục lừa bóng.

Chiều 8/12, đội tuyển tiếp tục tập luyện trên sân Hougang - sân tập dành riêng cho Việt Nam suốt hành trình tại AFF Cup 2020.

Để tạo không khí thoải mái, HLV Park cùng tham gia khởi động, chia nhóm "đá bóng ma" với các cầu thủ.

"Đá bóng ma", gọi tắt là "đá ma" và tiếng Anh là rondo, là cách chơi bóng theo nhóm nhỏ. Các cầu thủ sẽ chuyền bóng qua lại cho nhau, còn một người khác đóng vai trò “ma” sẽ đứng bên trong vòng tròn với mục tiêu đuổi bắt.

Hình thức chơi bóng này có thể được coi là nền tảng cho lối đá tiki-taka, vì đặc tính bóng ngắn, ít chạm trong phạm vi hẹp.

Khi phải làm "ma", HLV Park bị các cầu thủ vờn liên tục. Ông không cách gì chặn được các đường chuyền do các cầu thủ quá nhanh và kỹ thuật.

Các cầu thủ tỏ vẻ thích thú khi HLV Park thở dốc.

Do được nghỉ lượt đấu thứ hai, Việt Nam còn đến bốn ngày để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia (ngày 12/12). Vì thế, HLV Park không vội vàng đẩy cao khối lượng vận động và cũng chưa rèn giũa chuyên sâu về chiến thuật.

Trần Minh Vương tâng bóng cùng đồng đội. Vượt qua chấn thương, tiền vệ của HAGL lần đầu dự AFF Cup.

Trong số các thủ môn hiện tại, Trần Nguyên Mạnh (số 43) được đánh cao hơn cả về khả năng xử lý bằng chân. Ở trận ra quân gặp Lào hôm 6/12, anh đã chơi tốt khi được trao suất bắt chính thay Bùi Tấn Trường.

Phan Văn Đức cũng đã thể hiện tốt trong trận đấu với Lào. Anh là tác giả bàn ấn định tỷ số 2-0 bằng một cú đánh đầu gọn gàng trong hiệp hai, và được bình chọn là Cầu thủ hay nhất trận.

Hôm nay 9/12, đội tuyển chuyển lên tập vào buổi sáng, để chiều cùng ngày HLV Park và các trợ lý tới sân theo dõi các trận đấu giữa Malaysia - Lào và Indonesia - Campuchia.

Đoàn Huynh (từ Singapore)