Thể thao
Thứ bảy, 20/4/2024, 04:00 (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn giảm căng thẳng trước trận Malaysia

QatarHLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ vận động trò chơi tạo không khí vui vẻ, hướng tới trận gặp Malaysia với tinh thần tích cực nhất ở lượt hai bảng D giải U23 châu Á.

Do ban tổ chức không cho tập thử sân thi đấu nên các cầu thủ U23 Việt Nam được tham quan, đi thử mặt cỏ sân Khalifa International - nơi diễn ra trận gặp Malaysia tối 20/4.

Sau đó, đội bước vào buổi tập chiều 19/4 ở sân tập quen thuộc Al Erssal.

Mở đầu buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ chơi trò chơi vận động, giúp tăng tính đoàn kết và không khí tích cực.

Theo ban huấn luyện, chiến thắng 3-1 trước Kuwait giúp giảm bớt nhiều áp lực cho cả đội. Tinh thần của các cầu thủ ngày càng tự tin hơn dù vẫn còn thiếu sót cần cải thiện.

Tiền đạo Nguyễn Văn Tùng trở lại tập luyện, sau khi gặp chấn thương cổ chân khi đấu Kuwait. Sự trở lại của anh giúp giảm bớt nỗi lo trên hàng công, sau khi Nguyễn Đình Bắc gặp chấn thương nghỉ hết giải và Nguyễn Quốc Việt chưa đạt thể trạng tốt nhất sau sốt virus.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đã tính toán mọi phương án và cùng các cầu thủ sẵn sàng đấu Malaysia. Sáng 19/4, đội đã họp kỹ thuật, mổ băng rút kinh nghiệm từ trận thắng Kuwait sau đó phân tích đối thủ Malaysia.

Lực lượng của Malaysia tham dự giải lần này có 10 cầu thủ từng thua Việt Nam 1-4 ở giải U23 Đông Nam Á 2023. Các con số thống kê chỉ mang tính lý thuyết nhưng phần nào có tác động tốt đến tâm lý.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ, tập trung cao độ và cố gắng hướng đến kết quả tốt nhất. Đội còn nhiều điều phải cân nhắc, nhìn nhận lại và chỉnh sửa sau trận thắng Kuwait. Tôi dặn dò các cầu thủ không thể mắc sai lầm như ở trận mở màn khi gặp Malaysia".

Sau phần trò chơi, Việt Nam đẩy cao tốc độ tập luyện và rèn chiến thuật. Sơ đồ 3-4-3 vẫn được duy trì.

Các cầu thủ được yêu cầu tranh chấp quyết liệt, đồng thời xử lý bóng đơn giản hơn. Việt Nam ưu tiên sự chắc chắn và an toàn cho hàng thủ.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng D với cùng ba điểm và hiệu số +2 như Uzbekistan, nhưng xếp trên nhờ hơn số bàn thắng là ba so với hai. Đội chỉ cần giành ít nhất một điểm trước Malaysia là duy trì quyền tự quyết vào tứ kết.

Trận Việt Nam gặp Malaysia sẽ diễn ra lúc 16h địa phương, tức 20h giờ Hà Nội.

Ở cuộc đối đầu gần nhất, Malaysia thua Việt Nam 1-2 ở vòng bảng SEA Games 32. Trước đó, Malaysia thua Việt Nam 1-4 ở bán kết U23 Đông Nam Á 2023, 0-2 ở vòng bảng U23 châu Á 2022 và 0-1 ở bán kết SEA Games 31.

Hiếu Lương

Ảnh: Đoàn Huynh