Trở về VnExpress Số hóa
Thứ bảy, 11/5/2024, 11:29 (GMT+7)

20.000 lượt người tham dự Vietnam GameVerse 2024 ngày đầu

TP HCMVietnam GameVerse 2024 thu hút hàng chục nghìn lượt người tham dự ngay trong ngày đầu tiên.

Không khí khai mạc Vietnam GameVerse 2024
 
 

Không khí ngày đầu tiên tại Vietnam GameVerse 2024. Video: Ngọc Ngọc

8h30 ngày 11/5, GamveVerse 2024 khai mạc sau lễ cắt băng từ ban tổ chức và một số đơn vị tham gia, tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP HCM.

Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức, với quy mô gian hàng tăng gấp ba so với năm ngoái, gồm các nhà sản xuất, phát hành, các đơn vị liên quan, trong đó có 10 đơn vị từ nước ngoài, như Google, Meta, Roblox. Sự kiện dự kiến sẽ đón khoảng 40 nghìn người tham dự trong hai ngày 11-12/5.

Dành thời gian đầu tiên để tham quan gian hàng, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, đánh giá sự kiện ngày càng hoành tráng.

"Chúng tôi kỳ vọng GameVerse của Việt Nam sẽ trở thành sự kiện sẽ vươn tầm thế giới, và là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài thấy được tiềm năng của ngành game Việt Nam", ông Do nói.

Bên ngoài không gian triển lãm, hàng trăm người xếp hàng check-in tham dự sự kiện, trong đó có những bạn trẻ xếp hàng từ đêm hôm trước.

GameVerse 2024 mở cửa miễn phí. Tuy nhiên nếu đăng ký và check-in, người tham dự có cơ hội nhận hàn nghìn phần quà giá trị trong suốt chương trình.

Một bạn trẻ hoá trang thành nhân vật game chuẩn bị tham dự sự kiện. GameVerse năm nay có nhiều gian hàng và hoạt động về cosplay, trong đó có Cosplay Workshop và Contest, cùng sự tham gia của các chuyên gia cosplay nước ngoài.

Với quy mô mở rộng, không gian GameVerse 2024 được chia thành hai khu vực chính, gồm khu vực game, với các gian hàng trải nghiệm trò chơi, cùng khu vực Wonderland, với các gian hàng về các lĩnh vực liên quan đến game, như máy tính, phụ kiện, hoá trang, giáo dục.

Trong hình là không gian trải nghiệm của Meta, với trải nghiệm thực tế tăng cường có tên XR Combat Arena.

Bên trong nhà thi đấu Phú Thọ, hàng nghìn người đổ dồn vào các gian hàng để tham gia trò chơi, nhận quà, cũng như tham dự Diễn đàn game được tổ chức lúc 9h.

Các khu quay số may mắn, tặng quà luôn đông người tham dự. Có gian hàng cho biết đã phát đi hơn chục nghìn phần quà.

Bảo Nhi, 23 tuổi, vừa dành chiến thắng trong một trò chơi tại khu trải nghiệm của VNG và Roblox. Nhi cho biết cô yêu thích và thường xuyên chơi các game trên nền tảng này, nên đã đăng ký tham dự ngay từ ngày đầu.

"Điểm ấn tượng nhất của GameVerse là không khí náo nhiệt, đậm tinh thần GenZ. Tôi mong có thể tham dự tất cả trò chơi tại sự kiện", Nhi nói.

Vietnam GameVerse 2024, diễn ra trong hai ngày 11-12/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, có tổng cộng 50 gian hàng từ 45 đơn vị phát hành, hãng công nghệ, giáo dục, thực phẩm, chia làm hai khu trong nhà và ngoài trời.

Vietnam GameVerse là sự kiện thường niên, do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress, FPT Online và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2023.

Lưu Quý - Thanh Tùng

box_1715660001.png