Thứ sáu, 3/6/2022, 23:02 (GMT+7)

Hàn Quốc có lực lượng tốt nhất khi đấu Việt Nam

UzbekistanNhà ĐKVĐ U23 châu Á không có ca chấn thương hay thẻ phạt nào, và tỏ ra rất vui vẻ thoải mái trong buổi tập ngày 3/6 chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam ngày 5/6.

Một ngày sau khi thắng Malaysia 4-1 để vươn lên chiếm ngôi đầu bảng C giải U23 châu Á 2022, Hàn Quốc ra sân tập trên sân Paxtakor. Theo lịch của ban tổ chức, buổi tập của Hàn Quốc lúc 19h, giờ Hà Nội, nhưng Ban huấn luyện đến trước 30 phút để sắp xếp dụng cụ.

Nhân viên hậu cần của Hàn Quốc pha nước uống dinh dưỡng trước cho các cầu thủ. Mọi vật dụng phục vụ tập luyện được chuẩn bị và sắp xếp cẩn thận trước khi các cầu thủ tới.

HLV Hwang Sun-hong cũng tới sớm, kiểm tra mặt sân, đồng thời đi bộ bốn vòng để rèn tập thể dục. Paxtakor là sân bóng cũ nhưng mặt cỏ ổn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết không có gì phàn nàn.

Cầu thủ có mặt trước giờ tập năm phút. Thành viên Anh Hyo-jin cho biết Hàn Quốc có lực lượng mạnh nhất cho trận đấu với Việt Nam. Đội không có cầu thủ nào chấn thương và cũng không ai bị quá tải trong trận thắng Malaysia.

HLV Hwang Sun-hong (đội mũ) trao đổi ngắn với toàn đội trước khi vào tập. Hàn Quốc đến Uzbekistan với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Ngay sau khi đánh bại Malaysia, nhà cầm quân này đã tới theo dõi trận Việt Nam thi đấu với Thái Lan để “xem giò” đối thủ. Trước khi giải U23 châu Á 2022 khởi tranh, HLV Hwang đánh giá Việt Nam là một ẩn số bởi đội có HLV mới, lối chơi mới, nên ông chưa có nhiều thông tin.

Các cầu thủ thi đấu trong trận gặp Malaysia tập hồi phục bằng cách đi bộ và gym.

Lee Kang-in (người cười) là ngôi sao được chú ý nhất của Hàn Quốc tại giải U23 châu Á lần này. Anh được mệnh danh là “Messi Hàn Quốc” và hiện đang chơi bóng tại Tây Ban Nha cho Mallorca.

Hàn Quốc cũng nổi bật với nhiều cầu thủ có thể hình cao lớn. Thống kê của Transfermartk (Đức) cho thấy có 12 thành viên đội này cao từ 1,8m trở lên, và bốn trong số đó đều cao ít nhất 1,9m.

HLV Hwang Sun-hong lặng lẽ quan sát các cầu thủ khởi động. Sau 15 phút, ông yêu cầu truyền thông rời sân để đảm bảo bí mật chiến thuật tập luyện.

Hàn Quốc sẽ đá trận thứ hai vào ngày 5/6, gặp Việt Nam, đội đã để Thái Lan gỡ hoà 2-2 ở phút bù giờ

Lâm Thoả (từ Tashkent)