VNExpress

Thứ bảy, 25/12/2021, 22:14 (GMT+7)

Duy Mạnh đến sân tập dù băng bó

SingaporeDù chấn thương, trung vệ Đỗ Duy Mạnh vẫn đến sân tập để tiếp thêm tinh thần cho các đồng đội trước trận lượt về bán kết AFF Cup 2020 với Thái Lan.

Duy Mạnh bị trật khớp vai khi va chạm với Supachai Chaided trong cấm địa của Việt Nam cuối hiệp hai trận lượt đi hôm 23/12. Anh sau đó phải vào viện cấp cứu.

Với tình trạng hiện tại, trung vệ người Hà Nội chắc chắn không thể đá trận lượt về. Tuy nhiên, thay vì ở lại khách sạn nghỉ ngơi, anh vẫn xin Ban huấn luyện ra sân tập để tiếp lửa cho các đồng đội.

Trần Đình Trọng (phải) có thể được bố trí đá thay Duy Mạnh. Tại giải lần này, trung vệ số 21 mới thi đấu năm phút cuối trận ra quân gặp Lào, do thể lực chưa đảm bảo.

Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng hoặc các cầu thủ trẻ như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh cũng sẵn sàng.

Đây là buổi tập chiến thuật để chuẩn bị cho trận quyết đấu với Thái Lan nên tập hợp đủ quân số.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ là một trong những kỳ vọng lớn nhất của Việt Nam. Ở trận lượt đi, anh hai lần sút bóng trúng xà ngang và cột dọc của Thái Lan.

Hoàng Đức cũng là một trong số ít cầu thủ chơi tốt của Việt Nam trận trước. Anh và đồng đội vẫn giữ được sự tươi vui, lạc quan dù phía trước là thách thức rất lớn.

Do giải năm nay bỏ luật bàn thắng sân khách nên ở trận lượt về, Tuấn Anh và các đồng đội chỉ cần thắng Thái Lan với hai bàn cách biệt là có thể đưa trận đấu đến hiệp phụ.

HLV Park Hang-seo căn dặn các tuyển thủ Việt Nam phải giữ vững tinh thần thoải mái, nhưng tập trung cao độ và lạnh lùng trước Thái Lan.

Đoàn Huynh