VnExpress

VnExpress

Thứ tư, 9/2/2022, 20:00 (GMT+7)

Du lịch Tây Ninh khởi sắc dịp Tết Nhâm Dần

Hơn nửa triệu lượt khách đến thăm quan Tây Ninh chỉ trong 5 ngày đầu xuân Nhâm Dần, hứa hẹn một năm khởi sắc của du lịch trong nước.

Chỉ tính riêng trong 6 ngày đầu năm mới Nhâm Dần, khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng trăm ngàn lượt khách tới “xông đất”, trong đó khoảng 400.000 lượt sử dụng dịch vụ cáp treo, theo thông tin từ ban quản lý khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.

Cụ thể, trung bình mỗi ngày có khoảng gần 50.000 lượt khách sử dụng dịch vụ cáp treo. Cao điểm là ngày mùng 6 Tết với tổng cộng hơn 73.000 lượt khách lên đỉnh núi Bà và chùa Bà.

Khách đến khu du lịch Núi Bà Đen đa phần đều ở các địa phương lân cận như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và các tỉnh miền Tây Nam Bộ với mục đích du xuân cũng như lễ Phật, bái Linh Sơn Thánh Mẫu để cầu bình an cho năm mới.

Dịp Tết năm nay, khu du lịch Sun World BaDen Mountain đã được “thay áo mới” với một không gian mướt xanh, ngập tràn sắc hoa. Du khách đến đây sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh núi hoa, rừng hoa với sắc đỏ thắm của xác pháo, trạng nguyên, màu vàng rực như nắng ươm của hoa cúc, hoa mai. Đặc sắc nhất phải kể đến 15.000 bông hoa tulip đủ màu - loài hoa biểu trưng cho sự sống vĩnh hằng.

Trong những ngày đầu năm, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng khu trưng bày nghệ thuật Phật Giáo gồm 4 tầng có diện tích 4.410 m2 với lối kiến trúc đồng tâm độc đáo nằm ngay dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Tại khu vực đại sảnh mái vòm tầng một, du khách có cơ hội tìm hiểu và khám phá về vũ trụ trong quan niệm của Phật giáo thông qua công nghệ chiếu phim video mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại. Tầng 4 - tầng cao nhất bên trong khối đế Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn là không gian tôn nghiêm, nơi lưu giữ và trưng bày xá lợi Phật.

Tượng Phật Bà đứng an lạc giữa Tứ Đại thiên vương bằng đồng, ngự trên đài tháp được xếp bằng những đĩa nước khổng lồ, tượng trưng cho Ngũ hành tương sinh, cũng là hình ảnh cách điệu của hoa sen.

Du khách cũng thích thú với trải nghiệm ẩm thực tại khu du lịch Sun World BaDen Mountain, khi được thưởng thức những món ăn truyền thống của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam tại khu vực chợ quê và hơn 80 món đặc sắc tại nhà hàng buffet Vân Sơn.

Các biện pháp an toàn phòng dịch cũng được khu du lịch triển khai để đảm bảo an toàn cho du khách. Theo thông tin từ đại diện ban quản lý, chương trình ưu đãi miễn phí vé vào cổng tham quan khu du lịch vẫn đang tiếp tục áp dụng.

Sau giai đoạn tạm ngủ đông vì Covid-19, du lịch Tây Ninh hứa hẹn một năm khởi sắc khi liên tiếp đón dòng khách lớn ngay trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần.

Thu Hương (Ảnh: Ngọc Mai)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net