Thứ bảy, 21/1/2023, 12:19 (GMT+7)

Đông đúc người mua hoa giảm giá ngày 30 Tết

TP HCM30 Tết, chợ hoa tại Công viên Gia Định, quận Gò Vấp đồng loạt giảm giá hơn một nửa, tấp nập khách mua trước giờ trả mặt bằng.

Trong công viên Gia Định và dọc hai bên vỉa đường Hoàng Minh Giám tấp nập người mua, các chủ hàng hoa đồng loạt giảm giá "xả hàng" để về kịp trả mặt bằng trước 12h ngày 30 Tết.

Khu chợ mở hơn một tuần nay, nhộn nhịp nhất vào ba ngày trước giao thừa. Các loại hoa Tết đặc trưng của miền Nam như: cúc, mai, giấy, vạn thọ, tắc... thu hút người mua.

Sau một hồi ngắm nghía, ông Lê Văn Minh, quận Phú Nhuận mua được 8 chậu cúc với giá 150.000 đồng một chậu. "Tôi sắm sửa Tết ở nhà đủ đầy rồi mới ra đây mua thêm ít hoa trang trí. Năm nào cũng vậy cứ ngày 30, giá hoa giảm còn một nửa so với trước", ông Minh nói.

Năm đầu tiên từ Bến Tre lên Sài Gòn bán hoa Tết, anh Phùng Văn Phú mang khoảng 1.200 chậu nhưng mới bán được hơn nửa. "Tôi sẽ cố bán đến sát giao thừa, hy vọng giảm giá một nửa sẽ mau hết hàng hơn để kịp về quê", chàng trai 23 tuổi nói.

Anh Vũ Trường Sơn chằng chậu tắc mua với giá một triệu đồng. "Giá hôm nay thì không quá cao nên cũng không còn nhiều kiểng dáng đẹp chi chít quả nữa, tôi chọn gần tiếng mời được cây ưng ý", anh Sơn nói.

Mỗi chậu mai cỡ nhỏ được rao bán đồng mức giá 150.000 - 200.000 đồng, thu hút nhiều người chọn mua.

Các chậu mai lớn có giá hàng chục triệu đồng nên thường được khách chọn thuê. "Như cây này ban đầu tôi cho thuê 20 triệu nhưng giờ giảm còn một nửa", chủ vườn mai Ba Hiếu, quận 12 cho biết.

Năm nay chủ vườn mang ra công viên Gia Định hơn 50 chậu mai cỡ lớn, hơn chục năm tuổi, hiện mới bán và cho thuê được khoảng 25 chậu.

Đào từ Hải Dương của anh Trần Văn Tân (góc phải) được bán từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng trong ngày 30 Tết, giảm nửa giá so với tuần trước. Anh cho biết, năm nay đào hiếm hàng đẹp nên chỉ mang vào miền Nam 500 chậu, bằng một nửa năm ngoái.

"Năm nay tình hình buôn bán tạm ổn nhưng vì ít hàng nên thu nhập không bằng trước. Giờ tôi còn 50 cành đào, ai trả giá nào nào thấy hợp lý là bán ngay", chủ hàng hoa nói.

Một số chủ hàng tiếp tục nhập thêm nhiều chậu hoa mào gà, cúc, vạn thọ... cỡ nhỏ để bán. "Loại hoa này giờ bán sát giá gốc nên nhiều người mua, không kén khách như mấy cây kiểng khác. Giờ còn nhiêu hàng tôi mang lên hết vì để lại cũng phải bỏ thôi", chủ vựa hoa cho biết.

Nhiều người chạy xe vào hẳn trong công viên Gia Định để tiện mua hoa.

Sát giờ trả mặt bàng, nhiều gian hàng giảm giá sâu, treo bảng đồng giá.

Những chuyến xe chở hàng tất bật buộc hoa, mang "mùa xuân" về tận nhà cho khách. Họ cho biết, mỗi chuyến hàng trong nội thành tiền công có thể lên đến tiền triệu tùy theo loại xe, số lượng, kích thước hoa.

Quỳnh Trần