VNExpress

Thứ sáu, 24/12/2021, 22:12 (GMT+7)

Đình Trọng, Tiến Dũng trở lại tập luyện

SingaporeHai trung vệ của Việt Nam đã bình phục và tập luyện bình thường chiều 24/12, chuẩn bị cho lượt về bán kết AFF Cup 2020 với Thái Lan.

Buổi tập trên sân Hougang gồm chủ yếu là cầu thủ dự bị, không thi đấu trận lượt đi thua Thái Lan.

HLV Park Hang-seo cho nhóm cầu thủ chủ lực được hoàn toàn nghỉ ngơi, kết hợp với vật lý trị liệu để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục cho trận quyết đấu ngày 26/12.

Tin vui cho đội tuyển khi trung vệ Trần Đình Trọng (phải) đã trở lại tập luyện. Trước đó, anh chấn thương, phải tập riêng và dự đoán khó đá các trận còn lại.

Bùi Tiến Dũng cũng tập luyện bình thường, sau khi chấn thương và không được đăng ký thi đấu với Thái Lan.

Sự trở lại kịp thời của hai trung vệ này góp phần giúp HLV Park có thêm lựa chọn, trong bối cảnh trung vệ Duy Mạnh chấn thương và sớm chia tay giải.

HLV Park và trợ lý Lee Young-jin sẽ có nhiều việc để làm.

Ở lượt về, Việt Nam cần thắng với cách biệt tối thiểu hai bàn để níu hy vọng vào chung kết. Do giải năm nay bỏ luật bàn thắng sân khách nên nếu hoà nhau sau hai lượt trận, hai đội sẽ đá hiệp phụ - mỗi hiệp 15 phút.

Các tuyển thủ Việt Nam vẫn duy trì được tinh thần lạc quan, hướng đến mục tiêu lật ngược thế cờ.

Sau trận thua hôm qua, Quang Hải khẳng định: "Tôi và các đồng đội chắc chắn sẽ không từ bỏ. Còn 90 phút ở trận lượt về và chúng tôi sẽ thi đấu với tất cả những gì mình có".

Do không đủ quân số, HLV Park chủ yếu cho cầu thủ chia nhóm nhỏ tập tranh chấp trong phạm vi hẹp thay vì thi đấu đối kháng.

Các cầu thủ Việt Nam kết thúc buổi tập trong cơn mưa nhỏ.

Ngày mai, đội sẽ có đủ quân số để tập chiến thuật.

Đoàn Huynh