Sea Games 32
Thứ bảy, 13/5/2023, 19:48 (GMT+7)

Cầu thủ Việt Nam đổ gục sau bàn thua ở phút bù

CampuchiaCú sút thành bàn của Muhammad Taufany, giúp Indonesia vượt lên dẫn 3-2 ở bán kết SEA Games 32, đánh gục hoàn toàn tinh thần cầu thủ Việt Nam.

Phút bù thứ sáu, Indonesia tổ chức phản công với điểm khởi phát là Muhammad Taufany (áo đỏ).

Trung vệ Nguyễn Ngọc Thắng (áo trắng) dâng cao, để cầu thủ mới vào sân thay người này vượt qua.

Bóng được luân chuyển qua hai cầu thủ trước khi Taufany nhận lại từ sát vòng cấm, rồi sút chìm ngược hướng di chuyển của toàn bộ hàng thủ Việt Nam.

Sau bàn thắng, Taufany đổ gục xuống sân bật khóc vì sung sướng...

... trong khi các thành viên Indonesia ăn mừng cuồng nhiệt bên ngoài đường biên.

Trái lại, các cầu thủ Việt Nam đổ gục xuống vì thất vọng. Được chơi hơn người từ phút 60, đội chỉ kịp tìm thấy bàn gỡ 2-2 trước khi dính đòn phản công rồi mất suất vào chung kết.

Huỳnh Công Đến và Nguyễn Ngọc Thắng là hai trong sáu cầu thủ lui về phòng ngự ở tình huống này nhưng không thể ngăn bàn thua.

Cả hai đều bật khóc.

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn quỳ xuống sân. Anh và các đồng đội đã chiến đấu hết mình, hai lần gỡ hoà nhưng lại không thể làm gì hơn trong trận đấu Indonesia chơi bản lĩnh và đặc biệt hiệu quả.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn chạy đến động viên, kéo Phan Tuấn Tài đứng dậy. Trước đó, hậu vệ số 2 nhiều lần đập tay xuống đất vì bực tức và tự trách bản thân.

Thời gian còn lại không đủ để Việt Nam tìm bàn gỡ. Hồi còi kết thúc trận vang lên cũng là lúc cầu thủ Indonesia tiếp tục ăn mừng trước sự thẫn thờ của Việt Nam.

Văn Trường đứng bất động trước những âm thanh huyên náo do Indonesia tạo nên.

Thua 2-3, Việt Nam trở thành cựu vô địch sau hai kỳ liên tiếp đăng quang. Đội sẽ đá trận tranh HC đồng với Thái Lan hoặc Myanmar vào ngày 16/5.

Cầu thủ U22 Việt Nam ôm mặt khóc
 
 

Hiếu Lương (từ Phnom Penh)