Thứ tư, 3/1/2024, 17:00 (GMT+7)

Các đội thi Data For Life sẵn sàng cho vòng chung kết

Hà NộiSáng nay (3/12), 10 đội thi có mặt tại ĐH Bách Khoa, để hoàn thiện sản phẩm, chuẩn bị cho phần thuyết trình chung kết dưới sự hỗ trợ của ban cố vấn.

Lúc 8h, gần 50 thành viên đến từ 10 đội thi đã có mặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để nghe thể lệ vòng chung kết, đồng thời tập trung hoàn thiện sản phẩm, code, cũng như slide thuyết trình để sẵn sàng cho vòng chung kết diễn ra ngày mai (4/1) tại Đài truyền hình Việt Nam.

Sau phần giới thiệu, các đội thi chia làm nhiều phòng, ban để tập trung hoàn thiện sản phẩm, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ mentor công nghệ, mentor nghiệp vụ và mentor thị trường đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu.

Mentor Hoàng Dũng, C06 Bộ Công an chia sẻ các thông tin về nghiệp vụ, dữ liệu cần thu thập giúp cho ứng dụng TrafficMate dự báo tình trạng tắc đường của đội 95LAB mang lại hiệu quả tối ưu, từ đó giảm thiệt hại kinh tế vì tắc nghẽn giao thông; tiết kiệm chi phí; mở rộng thị trường.

Tổ công nghệ cao và giải pháp cộng đồng Công an tỉnh Sơn La thảo luận về slide, phân công người thuyết trình cho giải pháp "Ứng dụng AI trong việc phát hiện biển số ôtô giả đang lưu hành trên các tuyến đường giao thông công cộng".

Đặt mục tiêu đạt thứ hạng cao tại cuộc thi, các thành viên đội iHub tập trung đông đủ, cùng soát lại phần code, cũng như các tính năng của sản phẩm. iHub cũng là một trong số ít đội thi đã có sản phẩm hoàn thiện, là máy chấm điểm tín dụng cá nhân bằng công cụ nhận dạng căn cước công dân và mô hình Alternative Credit Scoring. Tại vòng chung kết, đại diện nhóm cho biết sẽ có những cải tiến nhất định, thậm chí có thể chạy thử sản phẩm để mang đến góc nhìn chi tiết hơn.

Các thành viên đội Kino với giải pháp VehicleFacts - nền tảng cung cấp thông tin phương tiện giao thông đã sẵn sàng cho vòng thuyết trình chung kết Data For Life.

Thành viên đội W1.Shark với giải pháp "Ứng dụng phát hiện website lừa đảo dựa trên học sâu đa phương thức". Nhóm cho biết các thành viên sẽ nỗ lực hết sức để giành thứ hạng cao trong vòng thi cuối cùng.

Trước thềm chung kết, hầu hết thí sinh cho biết có tâm lý khá thoải mái. 10 đội đều thể hiện quyết tâm cao để giành giải thưởng cao nhất đồng thời mong muốn giới thiệu các giải pháp ra cuộc sống thực tiễn phục vụ người dân và cơ quan chức năng.

Các thành viên của Top 10 chung kết Data For Life chụp ảnh cùng đội ngũ mentor và thành viên ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống (Data for Life 2023) do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an công tổ chức từ 7/8, với sự phối hợp của Đại học Bách khoa Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam và Báo VnExpress.

Nguyễn Phượng

Đơn vị đồng hành