Thứ hai, 17/1/2022
Thứ hai, 10/1/2022, 08:00 (GMT+7)

'Bảo tàng nghệ thuật' Sun Signature Gallery giữa lòng Phú Quốc

Kiệt tác mới của Bill Bensley là nơi tái hiện và lưu giữ những nét độc đáo nhất của phong cách nghệ thuật Mid Century Modern giữa thế kỷ 20.

"Bảo tàng nghệ thuật" Sun Signature Gallery do "phù thủy kiến trúc" Bill Bensley thiết kế nổi bật và hòa quyện cùng không gian cổ điển của "thị trấn Địa Trung Hải" - tâm điểm du lịch mới của đảo ngọc Phú Quốc.

Đến Sun Signature Gallery, du khách sẽ cần nhiều lần khám phá để có những trải nghiệm, cảm nhận riêng rất mới mẻ về từng tầng nghệ thuật khác nhau.

Vùng đất 12 mùa lễ hội "đa sắc màu - vạn trải nghiệm - triệu cảm hứng" được thể hiện qua nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh tại lounge đón khách ngay tầng 1 của Sun Singature Gallery.

Qua đôi bàn tay tài hoa của Bill Bensley, phong cách nghệ thuật Mid Century Modern được khắc họa rõ nét qua những hình khối đặc trưng, vòm cong của cửa, đường line sắc nét và palette với những màu sáng có tính tương phản cao.

Hình khối đặc trưng của nghệ thuật Mid Century Modern được thể hiện ở sự xếp đặt các hình học cơ bản chồng chéo lên nhau nhưng mang một quy luật nhất định. Các hình khối sáng tạo cũng thể hiện sự cầu kỳ, duy mỹ của Bill Bensley và chủ đầu tư Sun Group.

Nghệ thuật thời kỳ Mid Century Modern tại Sun Signature Gallery nổi bật với sự dịch chuyển từ màu sáng, sống động tới những màu ấm, nóng và đậm dần như petal pink (hồng phớt), sunshine yellow (vàng của nắng), mint (bạc hà), turquoise (ngọc lam), gold (vàng kim)… Những màu sắc rực rỡ tưởng như “ngược lối” lại hài hòa và vẫn giữ được sự lịch lãm, "biến" mỗi góc tại đây trở thành điểm check-in ấn tượng.

Màu vàng kim cùng các hình khối sáng tạo được sử dụng triệt để qua các tượng thiết kế trưng bày khắp các góc của Sun Singature Gallery. Đây chỉ là một phần trong bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật ấn tượng mà du khách sẽ từng bước khám phá khi vào mỗi căn phòng trên tầng 2, 3.

Sảnh tầng 2 gây ấn tượng với cây thông treo ngược - một truyền thống lâu đời của nhiều nước châu Âu. Từ đây, du khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá triển lãm nghệ thuật tại các phòng họp riêng và phòng họp VIP mô phỏng ngôn ngữ thiết kế của các kiến trúc sư đại tài về nghệ thuật Mid Century Modern như Vann Molyvann, Le Corbusier, Walter Gropius, Frank Lloyd Wright...

Tiếp tục hành trình khám phá tầng 3, Ballroom với chiều cao không gian lên đến 22m, được thiết kế cầu kỳ, sang trọng như một thánh đường rộng lớn. Đá mica nhiều màu sắc được đính thủ công trên tường, mái vòm kết hợp đèn chùm nặng 500kg với những chi tiết làm bằng vỏ sò tự nhiên và pha lê quý hiếm, đèn chiếu sáng phong cách kiến trúc Gothic khiến Ballroom của Sun Signature Gallery mang vẻ đẹp bí ẩn. Ballroom được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, sử dụng điều khiển thông minh giúp chuyển hướng ánh sáng linh hoạt 360 độ. Nơi đây đạt tiêu chuẩn tổ chức các chương trình hội nghị, biểu diễn nghệ thuật, giải trí chuyên nghiệp cùng sức chứa lên tới 1.000 người.

Với tổng vốn đầu tư lên tới 1.000 tỷ đồng, Sun Signature Gallery được kỳ vọng sớm trở thành tâm điểm tổ chức các sự kiện, hội nghị, lễ hội đẳng cấp tại Phú Quốc.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net