VnExpress

VnExpress

Thứ bảy, 12/2/2022, 02:15 (GMT+7)

Ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm 2021

Cuộc thi nhiếp ảnh phong cảnh của năm 2021 mới công bố các tác giả đoạt giải từ hơn 4.500 bài dự thi.

Năm nay là lần thứ tám cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh của năm (International Landscape Photographer of the Year) diễn ra, do hai nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng thế giới David Evans và Peter Eastway sáng lập, dành cho cả những người chuyên và không chuyên.

Giải nhất thuộc về Aytek Çetin người Thổ Nhĩ Kỳ. Bức ảnh được Aytek chụp tại khu rừng trên núi Kazbek, Georgia, có tên là "Từ chạng vạng đến bình minh".

Max Rive người Hà Lan giành giải nhì với tác phẩm "Dẫn đường" chụp tại sông băng Monte Rosa, Zematt, Thụy Sĩ.

Tác phẩm đoạt giải Ảnh phong cảnh của năm 2021 thuộc về bức "Sao chổi bay qua màn sương ở Martin" của nhiếp ảnh gia Mỹ Tanmay Sapkal. Ảnh chụp tại đỉnh Tamalpais, vùng đồng quê Marin phía bắc San Francisco.

Bức "Những ngọn đồi vào mùa đông" do nhiếp ảnh gia Cedric Tamani chụp tại Menzingen, Thụy Sĩ.

Sắc thu rực rỡ của những hàng cây đang trổ lá đỏ vàng trên hồ Abraham, Alberta, Canada được thu vào khung hình "Grand Finale" của nhiếp ảnh gia Anh Adam Gibbs.

Bức ảnh "Lửa" do Marcin Zajac chụp tại Vườn quốc gia Yosemite, bang California, Mỹ nằm trong top 101 ảnh xuất sắc. Yosemite là vườn quốc gia nằm phía tây dãy núi Sierra Nevada, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1984.

Tác phẩm có tên "Bãi cát ở Derby", chụp tại Derby, miền tây Australia của nhiếp ảnh gia Tom Putt.

Phong cảnh sáng sớm giá lạnh giữa mùa đông ở miền bắc Lapland, Thụy Điển, trong ảnh của Gunar Streu.

"Khung cây" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Australia Chandra Bong chụp tại Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile.

Tác giả Trung Quốc Jade Lv góp mặt trong top 101 ảnh xuất sắc của cuộc thi với bức "Cô đơn 2" chụp tại sa mạc Kumtag, Tân Cương.

"Hành trình đi vào bí ẩn" là tác phẩm của Enrico Fossati chụp Wassefrall Arena Batoni - 5 thác nước kỳ vĩ cao từ 45 đến 86 m ở Thụy Sĩ.

Bức "Chiếc mũ mềm mại" của nhiếp ảnh gia Takashi Nakazawa là khoảnh khắc mây sương hòa quyện tạo khung cảnh kỳ diệu ở núi Phú Sĩ, nhìn từ hồ Yamanaka, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.

Ban giám khảo công bố top 101 ảnh xuất sắc và các tác phẩm đoạt giải với tổng giá trị giải thưởng 18.000 USD. Một số tác phẩm được chọn để in sách, trưng bày triển lãm.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net