Trở về Số Hóa

Thứ bảy, 7/5/2022, 00:00 (GMT+7)

7 giám khảo của Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ 2022

CEO Microsoft Việt Nam, CTO FPT, MoMo, nhà sáng lập GotIt, đồng sáng lập KardiaChain... sẽ chấm điểm và phỏng vấn các lãnh đạo công nghệ trẻ.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam là nữ giám khảo duy nhất của chương trình Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ 2022.

Bà Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông. Trước khi gia nhập Microsoft, bà giữ vị trí Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Trước đó, bà cũng là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group.

Ngoài ra tân Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam còn là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc công nghệ của tập đoàn FPT, còn được gọi là "Tiến sĩ Cisco" khi sở hữu nhiều chứng chỉ cao cấp về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP.... Ông là một trong bốn cán bộ công nghệ cấp cao nhất của Tập đoàn.

Ông từng đảm nhiềm nhiều chức vụ quan trọng trong khối công nghệ, kỹ thuật và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động phát triển kinh của các đơn vị trong tập đoàn như Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần viễn thông FPT, Chủ tịch Công ty Viễn thông Quốc tế thuộc FPT Telecom, Trưởng ban CNTT FPT.

"Tiến sĩ Cisco" đã chỉ huy triển khai thành công nhiều dự án số hoá dịch vụ công và bảo mật quan trọng cho Chính phủ Việt Nam, ngân hàng lớn; phát triển nhiều giải pháp, dịch vụ "Made by FPT" với hàng chục triệu người dùng trên toàn cầu.

Ông Tú có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Ông cũng là là người định hướng, thiết kế và phát triển các công nghệ tiên phong làm niền tảng phát triển kinh doanh, đưa FPT trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ Internet trên mạng cáp quang, phát triển thiết bị giải mã truyền hình IPTV cho hàng triệu người dùng.

Ông Trần Việt Hùng, nhà sáng lập Got It, là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt Nam.

Dưới dự dẫn dắt của ông Hùng, Got It trở thành một trong số ít những startup Việt thành danh tại Thung lũng Silicon. Sau đó ông quay về Việt Nam và có nhiều đóng góp cho cộng đồng công nghệ trong nước. Ông là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam với mong muốn ươm mầm cho thế hệ công nghệ trẻ. Trong thời gian đại dịch hoành hành, ông cũng là đồng sáng lập Giúp tôi! - nền tảng được ví như Uber trong tư vấn y tế.

Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, sau đó nhận học bổng từ chính phủ Mỹ. Năm 2011, ông khởi nghiệp khi còn là nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Iowa. Got It hiện có chi nhánh ở Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam với nhiều nhân sự giỏi từng làm việc trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Ông Nguyễn Lộc Vũ, Giám đốc công nghệ VnExpress, là một trong những giám khảo của chương trình Bình chọn lãnh đạo công nghệ xuất sắc 2022.

Ông là chuyên gia trong lĩnh hạ tầng công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm, "chỉ huy trưởng" trong nhiều dự án quan trọng của VnExpress, như xây dựng nền tảng VnExpress, nền tảng xử lý tin tức cho biên tập viên - Editor Platform...

Dưới sự dẫn dắt của ông Vũ, VnExpress là một trong những đơn vị nội dung số đầu tiên chuyển đổi thành công IPv6, sớm hơn hai năm so với kế hoạch hành động quốc gia về IPv6. Ông cũng là kiến trúc sư trưởng, chỉ đạo nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới như AI, BigData, học máy vào việc cải thiện trải nghiệm của độc giả, tự động hoá trong sản xuất nội dung, phân loại bình luận, đề xuất tin liên quan...

Ông Thái Trí Hùng là Phó Tổng giám đốc kiêm CTO của MoMo. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, ngành Công nghệ Phần mềm và hoàn thành bậc Thạc sĩ máy tính tại Viện Công nghệ tin học tại Pháp năm 2007.

Ông Hùng gia nhập MoMo từ năm 2013, là kiến trúc sư trưởng của toàn bộ hệ thống công nghệ cốt lõi tại đây. Ông phụ trách chính về công nghệ và tham gia vào hội đồng sản phẩm.

Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính, trước khi gia nhập công ty, ông từng làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như IBM (tại Pháp), HPT và FPT. Ông cũng từng giữ những vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp ngành tài chính như công ty chứng khoán và ngân hàng.

Ông An Ngọc Thao là Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa). Ông có 14 năm kinh nhiệm làm việc và quản lý các chương trình tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Ông đồng thời là Giám đốc điều hành CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (VDI) và Giám đốc Học viện Vinasa - chuyên Đào tạo về Chuyển đổi số và các công nghệ mới như AI, IoT...

Với tư cách là lãnh đạo cơ quan thường trực Vinasa, ông thường xuyên làm việc với các tổ chức quốc tế, các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp CNTT nên có cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo công nghệ thông tin.

Ông Huy Nguyễn, đồng sáng lập KardiaChain, là một trong 10 lãnh đạo công nghệ trẻ được VnExpress vinh danh năm 2021.

Trước khi khởi nghiệp với KardiaChain, ông từng là quản lý cấp cao trẻ nhất tại Google. Ông cũng tham gia làm diễn giả, cố vấn cho sinh viên khoa công nghệ thông tin của Đại học UC Berkeley và nhiều đại học khác tại Silicon Valley.

Ông là một trong những người đặt nền móng phát triển hạ tầng blockchain đa kết nối (Interoperability) đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Dưới dự dẫn dắt của ông, Kardiachian trở thành một trong những hệ sinh thái blockchain hàng đầu của Việt Nam với đa dạng ứng dụng từ giải trí, tiêu dùng cho đến tài chính, y tế...

Sau hơn một tháng nhận hồ sơ, Ban tổ chức chương trình Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ 2022 đã sơ loại và chọn ra 30 hồ sơ tiêu biểu vào vòng Bình chọn, diễn ra từ 12h ngày 5/5 đến hết 19/5.

Kết quả của vòng Bình chọn sẽ dựa trên 30% điểm chấm hồ sơ của Ban giám khảo và 70% từ lượt vote của độc giả. 20 ứng viên có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng Phỏng vấn để chọn ra 10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc 2022.

Danh sách 10 lãnh đạo công nghệ trẻ 2022 sẽ được công bố trong sự kiện CTO Summit 2022, dự kiến diễn ra giữa tháng 6 tại TP HCM.

Tham gia bình chọn Top 30 lãnh đạo công nghệ trẻ

Khương Nha

Trở về trang Số Hóa

Liên hệ

Email:
sohoa@vnexpress.net
Điện thoại:
083.888.0123 (HN) - 082.233.3555 (TP HCM)