5 TikToker nhận giải thưởng cao nhất Anti Fake News

Phúc Thành, Trần Mỹ Uyên, Ngọc Hà Myo, Bữu Vi Vu và Muội Today nhận 6 giải thưởng cao nhất của cuộc thi chống tin giả trên TikTok - "Anti Fake News".

Phúc Thành (@phucthanh.22) giành giải Nhất với phần thưởng là 30 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương của cuộc thi. Anh là một trong những TikToker đầu tiên hưởng ứng cuộc thi Anti Fake News và chiến dịch Tin.
Nam TikToker chia sẻ, anh từng là nạn nhân của tin giả khi có một người dùng mạng lan truyền thông tin Phúc Thành ngồi gác chân khi đi xe khách. Tuy nhiên, thời điểm đó, anh đang công tác nước ngoài.
Do đó, Phúc Thành muốn dùng sức ảnh hưởng của mình đến cộng đồng để mọi người nâng cao ý thức về việc tiếp nhận và lan truyền thông tin trên mạng xã hội.
"Mỗi người đều có trách nhiệm với bất kỳ thông tin mạng xã hội. Bất kỳ thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội đều có thể gây tổn thương đến người khác", quán quân cuộc thi Anti Fake News khẳng định.

Nhiều TikToker 'triệu view' hưởng ứng cuộc thi chống tin giả
 
 

Video của Phúc Thành là sản phẩm có nhiều lượt xem nhất trong cuộc thi với hơn 28 triệu lượt.

Giải Nhì chung cuộc thuộc về Trần Mỹ Uyên (@tranmyuyen2912). Nữ TikToker chia sẻ, cuộc thi là cơ hội để cô thực hiện hành động ý nghĩa nhân văn với mọi người, nâng cao ý thức dùng mạng.
"Tôi sử dụng thế mạnh của mình là trang điểm để lan tỏa thông điệp chống tin giả đến người dùng mạng. Là một người sáng tạo nội dung về làm đẹp, tôi luôn xem xét kỹ lưỡng sản phẩm trước khi giới thiệu đến đối tượng khác giả của mình để đảm bảo tính chính xác", cô gái sinh năm 2000 chia sẻ.

Trần Mỹ Uyên - Anti Fake News
 
 

Cô tham gia cuộc đua vào những ngày cuối cùng nhưng vẫn thu về hàng nghìn lượt xem, thích và bình luận. Nữ TikToker gây ấn tượng với ban giám khảo nhờ nội dung sáng tạo, đầu tư hình ảnh chỉn chu.

Hà Myo (@ngochamyo) là một trong những bài dự thi độc đáo nhất khi lựa chọn loại hình nghệ thuật dân gian - hát xẩm để truyền tải thông điệp chống tin giả. Video của cô thu hút hơn 67.000 lượt xem với nhiều phản hồi tích cực từ các bạn trẻ. Nhờ đó, nữ nghệ sĩ trẻ "ẵm" hai giải thưởng từ Anti Fake News, gồm: giải Nhì và Nhà sản xuất video tài năng. Tổng giải thưởng của cô là 30 triệu đồng tiền mặt và kỷ niệm chương của cuộc thi.

Hà Myo - Anti Fake News
 
 

Nữ nghệ sĩ trẻ cho biết, cô muốn thông qua video này vừa góp sức cho chiến dịch chống tin giả vừa truyền cảm hứng yêu văn hóa nghệ thuật dân gian đến giới trẻ.

Bữu Vivu (@buuvivu) được Hoa hậu Lương Thùy Linh - Đại sứ chương trình của chiến dịch Tin trao giải thưởng Video truyền cảm hứng.

Anti Fake News - Bữu Vi Vu
 
 

Bữu Vivu (@buuvivu) cũng thu về hơn 5,2 triệu lượt xem, hơn 38.000 lượt thích. Anh chàng cùng bạn là TikToker Le Pa Da chuyên sáng tạo nội dung về chủ đề du lịch. Do đó, cặp đôi TikToker hưởng ứng cuộc thi với sự đầu tư kỹ lưỡng, sử dụng nhiều khung cảnh khi đi du lịch tại Hàn Quốc, Trung Quốc... để hoàn thiện điệu nhảy chủ đề của cuộc thi.

Giải Video được yêu thích nhất thuộc về Muội Today (@muoitoday). Cô nhận giải thưởng trị giá 5 triệu đồng và kỷ niệm chương từ chuyên gia truyền thông Đinh Đức Hoàng - giám khảo cuộc thi "Anti Fake News".

Muội today - Anti fake news
 
 

Nữ TikToker viết trên kênh cá nhân: "Cùng Anti Fake News với sự chọn lọc thông tin đúng đắn, không bịa đặt, xuyên tạc, chung tay xây dựng một cộng đồng mạng văn minh tích cực". Với thông điệp ý nghĩa, video dự thi của cô thu hút hơn 5,9 triệu lượt xem, gần 68.000 lượt thích và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Nhật Lệ
Ảnh: Tùng Đinh