Thứ hai, 28/11/2016 | 21:27 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 21:27 GMT+7

Chính phủ thảo luận việc thực hiện lời hứa trước Quốc hội

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị thành viên thảo luận các biện pháp thực hiện lời hứa trước Quốc hội tại phiên chất vấn vừa qua.

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng nhắc lại tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 vừa qua, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo. Thủ tướng cho rằng, Chính phủ đã thực hiện tốt nhiệm vụ báo cáo, giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội. Tất cả những vấn đề Chính phủ đưa ra đều được Quốc hội thảo luận, thống nhất, biểu quyết thông qua với sự nhất trí cao.

chinh-phu-thao-luan-viec-thuc-hien-loi-hua-truoc-quoc-hoi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Trên cơ sở kết quả kỳ họp Quốc hội, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo các nghị quyết về chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch năm 2017. "Tinh thần là chủ động ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2017, phải thực sự bắt tay vào việc, không để tình trạng tháng giêng là tháng ăn chơi”, Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị giao sớm kế hoạch cho các địa phương để chủ động triển khai. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các thành viên thảo luận về biện pháp thực hiện lời hứa trước Quốc hội tại phiên chất vấn vừa qua với tinh thần lời nói phải đi đôi với hành động. “Có văn hóa từ chức không, có nghị định về vấn đề này hay không, ai làm việc đó? Chính là Bộ Nội vụ phải làm việc đó, trình Chính phủ”, Thủ tướng lấy ví dụ.

Cũng tại phiên họp, Chính phủ đã thảo luận về những vấn đề nổi lên trong tháng để có phản ứng kịp thời, không để ảnh hưởng đến kế hoạch năm 2016 mà đặc biệt là quý I/2017 như vấn đề tỷ giá, xử lý nợ xấu, nợ công, giải quyết doanh nghiệp thua lỗ… “Có nhiều biến động xảy ra Chính phủ cần thảo luận để đánh giá đúng mức tình hình, có những giải pháp tốt hơn”, Thủ tướng yêu cầu.

Còn 2 tháng nữa là đến Tết, Thủ tướng yêu cầu Chính phủ thảo luận việc lo Tết cho đồng bào, nhất là vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai ngay từ bây giờ.

Xuân Hoa

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.