Thứ tư, 19/10/2016 | 07:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 19/10/2016 | 07:09 GMT+7

Obama kêu gọi Trump: 'Hãy ngừng than vãn'

Ông Barack Obama công kích ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hoà vì nhiều lần khẳng định cuộc bầu cử bị dàn xếp để chống lại ông. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 18/10 phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 18/10 phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ hôm qua cho rằng "không có người nào nghiêm túc" lại nói có thể dàn xếp bầu cử Mỹ. "Tôi muốn mời ông Trump thôi than vãn và cố tranh biện, thể hiện lập trường nhằm có được phiếu bầu". 

Ông Obama cho biết cuộc bầu cử Mỹ được các quan chức địa phương tổ chức và giám sát và họ có thể được các thống đốc bang theo đảng Cộng hoà chỉ định. Các trường hợp gian lận bầu cử nghiêm trọng không xuất hiện trong các cuộc bầu cử Mỹ. 

Khi những cuộc khảo sát cho thấy ông Trump đang bị đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ bỏ xa, ông tăng cường cáo buộc, dù nhiều nghiên cứu cho thấy gian lận bầu cử Mỹ hiếm xảy ra. 

Tại một cuộc vận động ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado, ông Trump tiếp tục công kích: "Báo chí đã tạo ra một hệ thống bị sắp đặt và đầu độc tư tưởng" các cử tri.

Xem thêm: Liệu kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có thể bị can thiệp?

Trọng Giáp

 
 
Chuyên gia mổ xẻ nụ cười của Clinton và cái nghiến răng của Trump
Khi các ứng viên tổng thống Mỹ bước lên sân khấu tranh luận lần cuối, không chỉ lời nói mà cả ngôn ngữ cơ thể, cách họ hành động, cũng
Nhiều người Việt ở Mỹ lo ngại nếu Donald Trump thắng cử
Càng đến gần ngày bầu cử, các cử tri gốc Việt càng nhận thấy rõ xu hướng chính sách của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và lo lắng