Thứ năm, 8/9/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 8/9/2016 | 08:00 GMT+7

'Angelina Jolie người Kurd' thiệt mạng khi chiến đấu chống IS

Nữ chiến binh được đặt biệt danh là "Angelina Jolie người Kurd" chết khi chiến đấu chống IS ở bắc Syria.

angelina-jolie-nguoi-kurd-thiet-mang-khi-chien-dau-chong-is

Asia Ramazan Antar. Ảnh: Jpost

Theo Mirror, Asia Ramazan Antar là thành viên Đơn vị Bảo vệ của Phụ nữ (YPJ) - một nhóm người Kurd chiến đấu chống IS gần biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô gái tóc nâu 22 tuổi này được cho là thiệt mạng trong một cuộc đụng độ ác liệt với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền bắc Syria. Một thông báo trên trang Facebook "Chúng tôi muốn tự do cho người Kurd" hôm 1/9 viết rằng cô đã "tử vì đạo trong một trận chiến chống lại IS gần thị trấn Minbic".

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác nói rằng cô bị giết trong cuộc đụng độ giữa các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và phe đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Cái chết của cô hiện chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Theo Iran Front Page, Antar là một chiến binh người Kurd nổi tiếng. Cô được đặt biệt danh là "Angelina Jolie người Kurd" vì có ngoại hình giống siêu sao Hollywood.

Đơn vị Bảo vệ của Phụ nữ (YPJ) là nhánh toàn nữ thuộc Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG). YPG có khoảng 50.000 chiến binh, 20% trong đó là phụ nữ. YPG đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đánh đuổi lực lượng cực đoan khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: Phát ngôn viên IS chết - đòn giáng nặng vào bộ máy kích động khủng bố

Phương Vũ

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.