Thứ sáu, 8/6/2012 | 12:04 GMT+7
|
Thứ sáu, 8/6/2012 | 12:04 GMT+7

Suy nghĩ như chị Nhi thật không xứng đáng làm vợ

Chị nói “mua nhà anh góp được 1/10 còn mình góp tất” thì đủ để thấy chị chi ly như thế nào. Với một người vợ, dù mình kiếm được bao nhiều tiền thì một đồng người chồng kiếm về cũng quý. Đó mới là người vợ còn không thì chỉ là người đàn bà ở chung nhà thôi. (Hải)
> Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: Hai
Đã gửi: 06 Tháng Sáu 2012 2:46 CH

Tôi là người chưa bao giờ gửi phản hồi dù tôi có đọc mục này rất nhiều, và tôi là người làm kinh tế để có thể tự mua mọi thứ mà gia đình tôi cần. Nhưng với bài viết này tôi thấy suy nghĩ quá tệ hại, đạo đức quá thấp nên không thể không viết phản hồi. Hy vọng chị Nhi tỉnh lại, chí ít đừng tiêm vào trong đầu con trẻ nhưng suy nghĩ đó vì tôi tin suy nghĩ này chị cũng đã nói cho cả làng cả họ biết rồi.

Ngay lời nói của chị đầu tiên đã biết chị là người thiếu nhân cách. Với ngót nghét 35 tuổi mà có người chăm sóc cho đến nỗi “không chẩn đoán được căn bệnh” đủ để thấy anh ấy yêu chị như thế nào. Vậy mà anh ấy không biết chị cưới vì lời hứa là mua nhà. Tôi thấy chính chị chẩn đoán bệnh đúng rồi đó nhưng sai người vì người bị bệnh là chị.

Chị nói đến ly dị thì chị rất may mắn là người công giáo nếu không cuộc đời chị dám chắc 100% là đi tu rồi vẫn thấy hối hận. Chị mà đòi “trụ cột gia đình” thì dù chị kiếm núi tiền cũng không làm được đâu vì chị quá ích kỷ. Người như anh ấy mới là đáng trân trọng khi có thể lo được cái việc “chi tiêu lặt vặt ấy”. Xin thưa với chị là những cái lặt vặt còn quan trọng hơn cái nhà. Nên người phụ nữ trong nhà có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Dám chắc là chị chưa hiểu câu nói “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”. Tôi giải thích cho nhé “đàn ông xây nhà” là lo xây dựng gia phong trong căn nhà, tạo cho gia đình có trên có dưới, cùng vợ dạy dỗ con cái, và kinh tế không để quá thiếu thốn. Còn “đàn bà xây tổ ấm” nói người vợ biết vun vén tạo không khí gia đình vui tươi, khéo vun vén để gia đình không bị áp lực tài chính.

Chị nói “mua nhà anh góp được 1/10 còn mình góp tất” thì đủ để thấy chị chi ly như thế nào. Với một người vợ, dù mình kiếm được bao nhiều tiền thì một đồng người chồng kiếm về cũng quý. Đó mới là người vợ còn không thì chỉ là người đàn bà ở chung nhà thôi.

Chị không phải thương con mà chưa dám bỏ chồng đâu. Vần đề chị thừa hiểu là con người chị mang bệnh ích kỷ nan y nên có người chịu ở với chị như vậy là tốt lắm rồi. Một người suy nghĩ vậy không xưng đáng làm vợ.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.