Thứ tư, 2/5/2012 | 15:59 GMT+7
|
Thứ tư, 2/5/2012 | 15:59 GMT+7

Ly dị vì chồng nhất định bắt phá thai 3 tháng

5 năm yêu nhau là 5 năm dài người ấy lừa dối em chỉ vì em là con một, gia đình không giàu có nhưng vẫn thừa khả năng để lo cho người ấy. Nhưng sau khi kết hôn em choáng váng khi biết được người đó chỉ cần em lo cho đầy đủ là được. (Hà)
> Chới với vì sắp ly hôn

Từ: Hà Nguyễn
Đã gửi: 02 Tháng Năm 2012 1:42 CH

Chị Linh!

Em đã đọc những tâm sự của chị cùng với những nỗi buồn và khó khăn mà chị đã trải qua. Ở cái tuổi 27 thì còn quá trẻ để bị gọi là phụ nữ đã qua một chuyến đò. Nhưng em cũng là một trong những người phụ nữ có hoàn cảnh không khác gì chị mấy, có chăng là em đã trải qua những đau khổ này sớm hơn chị thôi.

Em là một người không được gọi là xinh đẹp nhưng cũng dễ nhìn, theo mọi người nhìn nhận thì là một cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và học hành rất giỏi. Thế nhưng những việc ấy lại không thể kéo dài hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của em quá 5 tháng. Em đã kết hôn với người em yêu thật lòng, không toan tính, không cần gì ngoài tình cảm mà người ấy dành cho em, mặc cho người ấy hoàn toàn trắng tay, không học hành đến nơi đến chốn, người lại mang tật nguyền, gia đình rối rắm và cha lại ngồi tù.

5 năm yêu nhau là 5 năm dài người ấy lừa dối em chỉ vì em là con một, gia đình không giàu có nhưng vẫn thừa khả năng để lo cho người ấy. Nhưng sau khi kết hôn em choáng váng khi biết được người đó chỉ cần em lo cho đầy đủ là được. Nhưng chuyện chắc sẽ êm đẹp và buông xuôi nếu người chồng vô lương tâm ấy không đòi bỏ đứa con trong bụng của em khi nó chỉ mới 3 tháng. Và kết quả là em đã quyết định chia tay khi chỉ ở tuổi 24.

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh và tất cả dường như đều sụp đổ dưới chân em, em rất hoang mang, và dường như bỏ tất cả từ công việc đến bạn bè, nhưng chính vì đứa con em phải tiếp tục cuộc sống. Không những thế em còn phải sống thật tốt để cho những người không ra gì ấy biết rằng em ra đi là sự hối hận lớn nhất của những người đó. Và bây giờ con em đã được một tuổi rưỡi, thông minh, kháu khỉnh và dễ thương. Em hiện tại có một công việc ổn định, không dư giả gì nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống của em và con không phải thiếu thốn.

Mọi chuyện qua đi và cũng dần dần trôi vào dĩ vãng. Em lại bắt đầu một cuộc sống mới, một bà mẹ đơn thân nhưng rất tự tin và yêu đời, chỉ nhìn về phía trước, và coi mọi chuyện là một giấc mơ, một bài học lớn của cuộc đời mình. Em cũng không khép lòng hay đóng chặt cửa trái tim sau những gì đã trải qua, chỉ biết sống hết lòng vì những gì mình mong muốn, vì những người mà mình yêu thương.

Duy chỉ có một việc là em trở nên dè chừng mọi thứ hơn, suy nghĩ kỹ càng và chín chắn hơn, không còn làm theo cảm tính nữa. Em hài lòng với cuộc sống hiện tại và đôi khi thầm cảm ơn họ đã cho em biết được giá trị thật của cuộc sống, cho em thấy rõ rằng cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn có nhiều thứ tình cảm khác cũng cao đẹp và đáng quý trọng không kém, đó là tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè và tình mẫu tử.

Linh hãy cố gắng lên nhé, mình còn trẻ, cuộc sống còn dài, con đường tương lai còn rộng mở, chị chỉ cần làm chủ được bản thân mình, cố gắng sống tự lập thì sẽ không có khó khăn nào không thể vượt qua. Can đảm lên nhé, chúc Linh sẽ sớm có được cuộc sống mà Linh hằng mong đợi.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ