Thứ sáu, 27/4/2012 | 17:14 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/4/2012 | 17:14 GMT+7

Chới với vì sắp ly hôn

Em đã ly thân sống một mình, tháng 8 này em ra tòa ly hôn. Em chới với không biết cuộc sống sau khi ly hôn sẽ như thế nào? Liệu em có quyết định đúng không? Năm nay em 27 tuổi, cuộc sống của em sẽ ra sao khi đã qua một đời chồng? (Linh)

Từ: Linh 
Đã gửi: 21 Tháng Tư 2012 4:08 CH

Em là cô gái dễ thương, hiền lành, ăn học đàng hoàng, con nhà gia giáo. Cách đây 2 năm khi còn là sinh viên năm 4 em đã gặp người đàn ông mà em cho là tốt nhất để che chở cho em. Sau thời gian tìm hiểu, ra trường em đi đến kết hôn.

Mọi người ai cũng cho rằng em là người hạnh phúc và sung sướng khi lấy được người chồng biết lo lắng, chăm sóc gia đình và em có một công việc tại một Sở trên thành phố. Vậy mà sóng gió ập đến khi em nhận được tin chồng mình chơi cá độ bóng đã thua hơn 100 triệu đồng, rồi nợ ở nhà 600 triệu đồng nữa.

Anh ấy bỏ đi bọn chủ nợ không tìm được bèn bắt giữ em tại cơ quan em đang công tác. Ba mẹ em phải mang tiền ra chuộc em về. Em đành chấp nhận bỏ việc vào TP HCM cùng chồng làm lại cuộc đời. Nhưng hình như cuộc sống của em không suôn sẻ lắm, trong thời gian tìm việc em ở nhà đã cố gắng chiều chồng mình vì biết anh ấy đi làm vất vả.

Và chuyện gì đến phải đến, em đọc được tin nhắn của anh ấy với một cô bé. Em đau khổ tột cùng. Rồi anh ấy xin lỗi em đã cho qua. Lần thứ 2, lần thứ 3, và lần này cũng vậy, anh ấy cặp với một cô bé sinh viên năm thứ nhất khi về quê thực tập. Em ở trong này làm cả ngày để gửi tiền về cho chồng ăn học thế mà ngoài ăn học người ta còn đi đây đó.

Khi biết được em đã sốc trong khoảng thời gian dài, em gọi điện về nói chuyện với bố mẹ chồng thì mẹ em bảo: "Khi nào con bắt gặp 2 người đó ngủ với nhau thì mới có quyền nói anh ấy ngoại tình". Làm sao em bắt gặp được khi kẻ Nam người Bắc? Khi anh ấy học xong vào trong này làm anh ấy ngang nhiên nói với em rằng: "Anh làm cho nó có bầu rồi giờ anh phải về để giải quyết".

Em đã nhờ mẹ chồng can thiệp nhưng gia đình chồng em đang nợ nần chồng chất, trong khi nhà cô bé này lại rất khá giả nên bố mẹ chồng ngang nhiên tán thành việc qua lại của con mình, Tết còn xuống nhà cô bé này xin phép cho 2 người qua lại với nhau trong khi vợ chồng em chưa hề ly hôn. Họ mong con trai mình tìm được chỗ dựa về kinh tế để giúp gia đình.

Từ khi anh ấy thú nhận ăn ở với cô bé kia, em đi làm nhưng không gửi tiền về cho nhà chồng trả nợ như trước nữa, vì thế bố mẹ chồng em không cần đứa con dâu không lo lắng cho gia đình chồng. Em đã lo lắng trong 2 năm qua chỉ biết đi làm và kiếm tiền để gửi về trả nợ cho nhà chồng nhưng kết cục em được cái gì ngoài những nỗi đau chồng chất?

Giờ đây, em đã ly thân sống một mình, tháng 8 này em ra tòa ly hôn. Em chới với không biết cuộc sống sau khi ly hôn sẽ như thế nào? Liệu em có quyết định đúng không? Năm nay em 27 tuổi, cuộc sống của em sẽ ra sao khi đã qua một đời chồng?

Ý kiến gửi về Tamsu@VnExpress.net (Gõ có dấu, gửi file kèm).

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.