Thứ hai, 6/8/2012 | 10:08 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 10:08 GMT+7

Đừng để bản thân đau khổ vì đàn ông

Đàn ông là gì chứ, họ cũng chỉ như mình thôi. Họ cũng có vợ có con, mình cũng có chồng có con, nếu sống không hợp thì chia tay, không chia tay vì con vẫn có thể cặp bồ nếu thấy hợp với người khác, nhưng tuyệt đối không để mình đau khổ vì người tình.
> Vợ và bồ chưa đủ, anh còn cặp với nhiều phụ nữ khác

Kính gửi tất cả các chị em!

Tôi thường xuyên đọc và theo dõi những câu chuyện được các anh chị trải lòng và nhận được rất nhiều lời khen chê và động viên. Tôi không lên tiếng với bất cứ một trường hợp nào bởi lẽ trường hợp nào cũng có cái lý của nó, sai cái này nhưng đúng cái kia.

Ai rồi cũng mắc sai lầm mới nhận thấy dù có nhận được trăm ngàn lần chia sẻ đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được cảm giác của người trong cuộc. Chỉ có những người trong cuộc mới biết mình cần làm gì trong hoàn cảnh đó. Còn người ngoài cuộc chỉ là những tranh luận phân tích thêm để người trong cuộc không thấy bế tắc.

Đa số những chia sẻ trên mục Tâm sự chỉ có sự đau khổ của các chị em, ít khi nào các anh lên tiếng. Bởi vì chỉ có các chị em không tạo cho mình một tính quyết đoán và tự chủ như các anh. Vậy thì tại sao các chị em không làm được như họ, trong chuyện ngoại tình đâu chỉ có đàn ông tự tạo ra ngoại tình đâu mà phải có sự đóng góp của các chị em. Vậy tại sao các chị em thấy mình đau, mình khổ mà trách móc đàn ông vô tình tham lam và ích kỷ.

Tại sao mình không giống họ, cùng đi trên con đường với họ mà mình nghĩ rằng mình đau dù bỏ rơi cũng đau khổ, không bỏ rơi cũng đau khổ. Khi các anh các chị đã vướng vào lưới tình rồi thì ai cũng có cái khổ riêng cho mình. Vậy thì các chị em cứ nhìn về mình đi, tự cải thiện mình từ tư tưởng đến hình thức tùy theo quan điểm của từng người.

Tôi nói ở đây không phải tôi trách móc hay chê bai mấy chị em mà muốn tất cả chị em phụ nữ hãy thay đổi suy nghĩ yếu đuối của mình. Phải biết thương mình và xem trọng bản thân thì chẳng ai có thể xem thường mình được cả. Tôi xin nói về bản thân một chút để các chị em xem tôi nói và có làm được không.

Tôi cũng không được hạnh phúc vì chồng là người nói một cách ngắn gọn: bất tài vô dụng. Nhưng không phải đi ra ngoài nhìn ai hơn chồng là đều rung động hoặc say nắng cả bởi vì tôi có quan điểm: những người đàn ông không tạo được hạnh phúc gia đình mình thì cũng là đồ bỏ đi, chẳng dại gì dính đến rồi không trước sau gì cũng thấy được bản chất của họ mà thôi.

Đừng bao giờ nghe họ than thở vì vợ thế này thế kia. Nếu vợ sai điểm nào lựa lời ngọt ngào khuyên nhủ, đố chị nào không nghe theo, chẳng những nghe mà còn xả thân vì người chồng đó. Ra ngoài ngoại tình các chị cũng được gì đâu, chỉ được những cử chỉ và lời lẽ ngọt ngào hơn chồng thôi.

Có người tình nào ngoài chồng lo cho con cái và gia đình của mấy chị em chưa? Có người tình nào sẵn sàng đưa tiền tỷ cho mấy chị gửi ngân hàng làm của để dành chưa? Tôi đảm bảo là không bao giờ có, có chăng là vài đồng lẻ của các ông. Giàu có lắm thì chiếc xe hoặc vài chục triệu hoặc cao cấp hơn là cái nhà rồi chấm hết.

Có người tình nào trao cả tài sản cho các chị em? Sẽ không bao giờ. Vậy các chị em hãy suy nghĩ cho kỹ, đừng để bản năng con người lấn át rồi đổ lỗi cho tình cảm, nếu vậy thì cứ yêu hết mình dù có xảy ra chia tay hoặc bị phụ tình đi nữa cũng mãn nguyện, bằng lòng vì đã yêu hết mình, không hối tiếc, xong rồi là thôi.

Tại sao không trân trọng bản thân mà phải đau khổ hoặc bi lụy vì đàn ông? Nếu các chị em nghĩ được như vậy thì không bao giờ khổ tâm cả. Đàn ông là gì chứ, họ cũng chỉ như mình thôi. Họ cũng có vợ có con, mình cũng có chồng có con, nếu sống không hợp thì chia tay, không chia tay vì con vẫn có thể cặp bồ nếu thấy hợp với người khác, nhưng tuyệt đối không để mình đau khổ vì người tình.

Và vì sao chồng không yêu thương mình phải suy nghĩ về điều đó, phải tìm hiểu xem đàn ông muốn gì, tại sao các cô nhân tình có sức hút và làm cho chồng bỏ mình mà theo họ. Nếu rơi vào trường hợp đó đừng có trách người tình của chồng mà trách mình thua kém người phụ nữ đó và tìm cách thay đổi bản thân. Thay đổi hết khả năng cũng không cải thiện được tình hình thì chấp nhận thua họ đi, tội gì phải căng thẳng rồi dằn vặt đau khổ bản thân để làm gì.

Nói tóm lại các chị em phải biết thương bản thân mình trước, trân trọng bản thân thì không ai dám coi thường mình được. Nếu ai đó coi thường mình thì trước đó mình đã xem họ không là gì rồi, đừng đặt nặng vấn đề gì để mình phải trở thành người không ra người.

Mình phải biết thương yêu và thân thiện với mọi người xung quanh, hãy rộng lượng để đồng cảm với người khác, tự bản thân mình sẽ thanh thản và thấy nhẹ nhàng, trong cuộc sống phải lo muôn vàn thứ, khổ vì phải hy sinh và phải yêu thương chăm lo cho người thân của mình đã quá mệt rồi, tôi mong tất cả các chị em đừng đau khổ vì đàn ông.

Nói vậy thì không phải là tôi không biết buồn hay vui, nhưng nếu rơi vào trường hợp phụ tình hoặc đàn ông xem thường cũng buồn nhưng chỉ là phút chốc thôi. Chúc tất cả các chị em luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Anh

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ