Thứ bảy, 13/11/2010 | 05:17 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/11/2010 | 05:17 GMT+7

Hàng loạt ôtô tiền tỷ mang biển số giả

Chủ xe Lexus choáng váng khi Công an Đống Đa (Hà Nội) xác định chiếc xế hộp tiền tỷ ông đang sử dụng đeo biển kiểm soát, sử dụng giấy tờ giả.
> Trung úy cảnh sát bị bắt trong vụ buôn lậu siêu xe/ Đường dây buôn lậu siêu xe bị phá

Ngày 12/11, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa thu giữ 4 ôtô (Lexus, Land Cruise) không rõ nguồn gốc, lưu hành trên thị trường bằng biển kiểm soát và giấy tờ giả. Vụ việc được phát hiện khi xế hộp còn rất mới nhưng đeo biển kiểm soát với số sê-ri cách đây đã nhiều năm.

Trong số này có chiếc Lexus của một người ở quận Hoàng Mai. Chủ xe cho biết, anh mua xe từ một người đàn ông mới quen biết ở Sài Gòn. Anh ta nói cần tiền nên bán gấp giá "hữu nghị" 50.000 USD. Nhận xe cùng giấy tờ, ông chủ mới của xế hộp tiền tỷ không hay biết đó là đăng ký và biển số giả cho đến khi được Công an Đống Đa thông báo.

Một trong những xế hộp bị th giữ tại cơ quan công an Đống Đa. Ảnh: P.V

Một trong những xế hộp bị thu giữ tại Công an Đống Đa.

Một cán bộ điều tra nhận định có thể những chiếc xe này là "sản phẩm" của một đường dây nhập lậu ôtô; được "phù phép" giấy tờ, đeo biển của những xe cũ nát, từng bị bán thanh lý....

Công an Đống Đa đang tiếp tục làm rõ vụ việc, nếu có dấu hiệu phạm tội sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự những người có liên quan.

Cơ quan công an khuyến cáo, người tiêu dùng không nên mua xe không rõ nguồn gốc, nhân thân, lai lịch của người bán. Đặc biệt, nên làm ngay thủ tục sang tên, đổi chủ để tránh mua phải xe gian.

N. Anh