Thứ bảy, 9/10/2010 | 11:26 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/10/2010 | 11:26 GMT+7

Trung úy cảnh sát bị bắt trong vụ buôn lậu siêu xe

Cơ quan điều tra xác định, trung úy Cao Vũ Cường (27 tuổi, Công an Bắc Giang) đã tiếp tay cho vụ nhập lậu xe Hummer, Toyota Prado, Lexus... Một số cán bộ nhà nước cũng bị tình nghi liên quan vụ việc.
> Đường dây buôn lậu siêu xe bị phá

Sáng 9/10, nguồn tin của VnExpress.net cho biết Cao Vũ Cường vừa bị tước quân tịch, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn lậu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội xác định, viên cảnh sát kinh tế 27 tuổi này đã tiếp tay cho hành vi buôn lậu ôtô hạng sang do Ngô Doãn Phúc cầm đầu. Liên quan vụ việc, nhiều cán bộ nhà nước cũng đang nằm trong danh sách bị điều tra.

4 trong 5 chiếc xe buôn lậu bị cơ quan điều tra phát hiện.

Xe buôn lậu bị cơ quan điều tra phát hiện.

Trước đó, ngày 14/7 Công an Hà Nội đã bắt chủ mưu Ngô Doãn Phúc (33 tuổi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi buôn lậu. Nhà chức trách thu giữ 4 ôtô hiệu Hummer, Land Rover, Toyota Prado, Lexus nhập lậu từ Lào về Việt Nam, đã được đăng ký biển kiểm soát. Theo kết quả định giá tài sản, 4 ôtô hạng sang này có giá trị gần 6,3 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, cảnh sát tiếp tục thu giữ một chiếc xe đua For Mustang không rõ nguồn gốc. Theo công an, tuy chưa định giá chính xác được chiếc xế hộp này nhưng đây là xe có giá trị kinh tế lớn.

Lời khai tại cơ quan điều tra cho thấy, Phúc và đồng bọn đã gắn nhãn mác, đục lại số khung, số máy của những ôtô cũ nát cho trùng với những thông số này trên xe hạng sang nhập lậu. Sau đó, họ móc nối với nhiều cán bộ có thẩm quyền để hợp pháp hóa bằng việc lập hồ sơ bán thanh lý dưới dạng xe cũ nát, thu lời bất chính.

Hiện, Phúc và 4 người liên quan đã sa lưới pháp luật, trong số này có một cán bộ quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang. Đường dây buôn lậu siêu xe vẫn đang được điều tra mở rộng.

Hoàng Anh