Thứ hai, 28/5/2012 | 10:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 28/5/2012 | 10:56 GMT+7

Độc giả nhận giải 'Bảo vệ môi trường' tháng thứ 3

25 tác phẩm được chọn lọc để đăng tải, trong đó, 3 bài dự thi có điểm cao nhất do độc giả bình chọn sẽ nhận được giải thưởng tháng thứ ba của cuộc thi "Bảo vệ môi trường".
> Cuộc thi "Bảo vệ môi trường"
> Cơ cấu giải thưởng cuộc thi "Bảo vệ môi trường"

Với số điểm 8,7 trên thang điểm 10 do 6.447 lượt độc giả bình chọn, bài dự thi " Mô hình nhà sàn cải tiến" của tác giả Nguyễn Tiến Chính đã nhận giải nhất tháng thứ ba của "Bảo vệ môi trường". Giải thưởng gồm điện thoại Kangaroo K55 và 2 triệu đồng tiền mặt.

Đứng thứ 2 là tác phẩm " Ô nhiễm từ các lò gạch cũ" của tác giả Hoàng Thị Thảo (số điểm 7,9 trên thang điểm 10 do 6.431 lượt độc giả) bình chọn. Tác giả sẽ nhận được điện thoại Kangaroo K55 và một triệu đồng tiền mặt.

Mô hình nhà sàn cải tiến. Ảnh do tác giả Nguyễn Tiến Chính cung cấp.

Mô hình nhà sàn cải tiến. Ảnh do tác giả Nguyễn Tiến Chính cung cấp.

Đạt thang điểm 7,8 do 1.450 lượt độc giả bình chọn, tác phẩm " Vè môi trường" của tác giả Thiều Thị Phương Thảo xếp vị trí thứ 3 với giải thưởng là chiếc điện thoại Kangaroo K55.

Số liệu được chốt vào chiều ngày 27/5. Độc giả đạt giải liên hệ với nhà Tài trợ Kangaroo tại: Tòa nhà Kangaroo - 30 Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ms.Hường: 0914232198 - 0989401403) để nhận.

Tháng thứ 3, cuộc thi đã nhận được hơn 130 bài. Trong đó, 25 tác phẩm đã được chọn đăng. 3 bài thi đoạt giải tháng này sẽ được lọt tiếp vào vòng chung cuộc. Cuối chương trình, 3 bài dự thi do Ban giám khảo và độc giả lựa chọn sẽ được trao giải chung cuộc nhất, nhì và ba.

Tổng trị giá giải thưởng là 28 triệu đồng. Trong đó, giải nhất trị giá 12 triệu đồng; giải nhì trị giá 8 triệu đồng và giải 3 trị giá 4 triệu đồng.

Từ ngày 27/2 đến 27/8, độc giả VnExpress có thể tham gia cuộc thi "Bảo vệ môi trường" dưới dạng bài viết, bài ảnh, video mô tả thực trạng môi trường như ô nhiễm không khí, nước...; đề xuất các sáng kiến bảo vệ hoặc nâng cao chất lượng môi trường; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với bài dự thi là ảnh, độc giả gửi tối thiểu là 5 bức và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu, có chú thích về địa danh, bối cảnh chụp. Chiều ngang của ảnh là 480 px. Dung lượng mỗi ảnh không vượt quá 10 MB. Đối với bài dự thi là clip, video, thời lượng tối thiểu 90 giây, thời lượng tối đa 3 phút, dung lượng dưới 100 MB.

Bài viết được thể hiện trên Word có độ dài không quá 1.500 từ, ảnh minh họa cho bài viết được gửi riêng, không “dán” vào Word và phải có chú thích rõ ràng cho ảnh.

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.

Gửi bài dự thi tại đây.

Mai Thương

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Tên lửa đẩy Saturn V giúp đưa Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân tới Mặt Trăng năm 1969, tiêu thụ hơn 2.000 tấn nhiên liệu trong quá trình khởi động, tương đương khối lượng của 763 con voi.
Tiêu hủy thủy hải sản chết thế nào?
Báo đài vài ngày nay đưa tin về hiện tượng cá chết, ngao chết hàng loạt ở vùng biển Việt Nam. Xin hỏi nếu chúng bị nhiễm độc, thì tiêu
Lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trong ADN
Các nhà khoa học Mỹ kết hợp với nhóm chuyên gia ở công ty Microsoft phát triển thành công phương pháp lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi