Thứ tư, 4/7/2012 | 15:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/7/2012 | 15:33 GMT+7

Đại bàng hói cướp của người

Con chim đại bàng khổng lồ nhanh chóng lao từ trên trời xuống và bắt con cá ngay trên cần của một người đi câu.
> Trận chiến ngoạn mục trên không
> Hình ảnh đại bàng hỗn chiến
pp

Con đại bàng xà xuống bắt cá. Ảnh: RickWarren / Bellingham Herald.

Bruce Huntley và Rick Warren tận hưởng ngày thư giãn bằng cách câu cá trên hồ Padden, tiểu bang Washington của Mỹ. Khi ông Huntley vừa quấn dây kéo con cá chép lên thuyền thì một con chim đại bàng khổng lồ với hai cánh giang rộng đến 3,5 m, từ trên trời lao xuống và cướp con cá ngay trên sợi dây câu.

"Tôi thấy con đại bàng hình như theo dõi chúng tôi từ trên ngọn cây, nó nhào xuống khi Bruce kéo dây câu lên. Thấy vậy, tôi hét lên coi chừng mất con cá", Warren nói với Yahoo News trong cuộc phỏng vấn điện thoại.

Warren là một nhiếp ảnh gia từng ghi lại nhiều bức ảnh quý giá. Ông từng nghe câu chuyện về đại bàng ăn cướp cá của người đi câu trên hồ Padden, nên ông muốn chứng thực cảnh đó diễn ra như thế nào. "Huntley chưa bao giờ thấy điều này, nên ông ấy bị sốc", Warren nói.

Đại bàng đầu trọc (Aegypius monachus), hay đại bàng hói, là một loài chim thuộc họ Ưng. Chúng nặng tới 14 kg, sống khắp phía bắc châu Âu và châu Á, từ Tây Ban Nha đến Triều Tiên. Chúng là loài không di cư ngoại trừ những nơi trong phạm vi phân bố có mùa đông giá rét gây ra việc hạn chế di chuyển.

Đại bàng đầu trọc trên đầu không có lông, chỉ có chút ít lông bông, mịn che kín da đầu. Đại bàng đầu trọc thường ăn thịt các xác chết các loài động vật lớn. Móng vuốt của nó mạnh đến mức quắp được con mồi nặng khoảng 7 kg. Tốc độ của đại bàng đầu trọc có thể đạt đến 70 km/h và lúc bổ nhào xuống bắt cá còn nhanh hơn nhiều 160 km/h.

Trang Nguyên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Hành tỏi khô mọc mầm có độc không?
Vào những đợt ẩm ướt hành tỏi khô tôi để trong nhà rất hay mọc mầm. Xin hỏi hành tỏi mọc mầm như vậy có độc không? (Minh Tuyên)
Lớp phủ màn hình tự phát điện cho điện thoại di động
Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng để phủ lên trên bề mặt các màn hình cảm ứng. Loại
Pháo hoa gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Cái giá của những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt là lượng khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường trong một thời gian dài.