Thứ sáu, 18/9/2009 | 08:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 18/9/2009 | 08:21 GMT+7

Hình ảnh đại bàng hỗn chiến

Khoảnh khắc ba con đại bàng hói tại Mỹ đánh lẫn nhau trên không để tranh giành một con cá đã được ghi lại bằng máy ảnh.

Ba con đại bàng hói tranh giành một con cá trên không trung. Ảnh: Harry Eggens.

Ba con đại bàng hói tranh giành một con cá trên không trung. Ảnh: Harry Eggens.

Ngay sau khi tóm được con cá dưới biển, một con đại bàng quắp con mồi và bay lên. Nhưng hai con đại bàng khác bỗng dưng xuất hiện và tranh giành chiến lợi phẩm. Một trận chiến khốc liệt trên không trung nổ ra ngay tức thì. Vào một thời điểm hai trong số ba con đại bàng quắp chặt con cá bằng móng vuốt.

Harry Eggens, nhiếp ảnh gia 56 tuổi người Hà Lan, đã chụp được cảnh tượng này tại bang Alaska, Mỹ. Ông nói rằng cuộc chiến chỉ diễn ra trong vài giây.

“Lúc ấy có khoảng 150 đến 300 con đại bàng khác bay lượn xung quanh. Hai con đại bàng tóm chặt con cá bằng móng vuốt trong vài giây. Do ngừng bay nên chúng rơi xuống. Khi rơi sát mặt đất cả hai con đều nhả con mồi để bay lên. Tôi may mắn khi được chứng kiến cảnh tượng này, bởi thông thường chỉ có hai đại bàng đánh nhau. Những trận chiến tay bay như thế rất hiếm”, Eggens kể với Telegraph.

Theo Telegraph, đại bàng hói là biểu tượng của Mỹ. Luật pháp Mỹ cấm việc bắn hoặc làm bị thương đại bàng trong môi trường hoang dã. Chúng có thể nặng tới gần 6 kg và sải cánh dài tới 2,4 m. Chiều dài thân trung bình của đại bàng hói là 90-100 cm. Loài chim săn mồi này sống ở Mỹ, Canada và phía bắc Mexico.

Để bắt cá, đại bàng thường bay sát mặt nước và tóm cá bằng móng vuốt. Chúng dễ dàng đánh bại những loài chim bắt cá khác, song kết quả của trận chiến giữa đại bàng với nhau phụ thuộc vào sức mạnh của từng con.

Đại bàng hói có thể bổ nhào từ trên cao với tốc độ 158 km/h. Chúng có thể đạt tốc độ 70 km/h khi lượn và 50 km/h khi quắp cá. Loài chim này có tuổi thọ trung bình là 20 trong thiên nhiên hoang dã, song chúng có thể sống tới 50 năm trong môi trường nuôi nhốt.

Minh Long

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Khi vũ trụ bắt đầu hình thành, để hình thành vụ nổ Big Bang chắc chắn cần nguồn năng lượng cực lớn. Vậy năng lượng này do đâu mà có?
Giáo sư Ngô Bảo Châu cho rằng Tổ hợp không gian Khoa học nên có phòng trình diễn robot, kính ngắm thiên văn đa chiều, nhất là tạo sự giao
Quảng Ngãi đang thu thập ý kiến cơ quan chức năng cùng người dân để lập Khu bảo tồn biển huyện đảo Lý Sơn nhằm gắn kết bảo vệ tài