Thứ sáu, 15/7/2016 | 09:10 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/7/2016 | 09:10 GMT+7

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2016

Việt Nam giành một huy chương vàng, 4 huy chương bạc, một huy chương đồng, xếp thứ 11 toàn đoàn tham dự Olympic Toán quốc tế (IMO) 2016.

Chủ nhân huy chương vàng là em Vũ Xuân Trung (THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Đây là lần thứ hai Trung giành huy chương vàng cho Việt Nam.

viet-nam-gianh-huy-chuong-vang-olympic-toan-quoc-te-2016

Đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2016 cùng thầy Lê Bá Khánh Trình (thứ 2 từ phải qua) và Lê Anh Vinh.

Các em Đào Vũ Quang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Nguyễn Mạnh (Phổ thông năng khiếu), Lê Nhật Hoàng (Bình Định), Hoàng Anh Dũng (Thanh Hóa) đoạt huy chương bạc. Em Vũ Đức Tài (Nam Định) giành huy chương đồng.

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2016 cho hay, với đề thi được đánh giá tương đối khó và nặng về Tổ hợp - vốn không phải là sở trường, đội tuyển Việt Nam đã “chiến đấu” hết mình để đạt được kết quả tương đối tốt.

"Nhìn lại 4 năm dẫn đoàn đi thi IMO (từ năm 2013 đến nay), bên cạnh cảm xúc hạnh phúc khi học sinh đạt kết quả cao, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi một số bạn trong đội làm dưới sức. Cho dù các thầy cô luôn cố gắng hết sức để không tạo áp lực, cũng như giảm bớt căng thẳng cho các bạn trước những ngày thi, nhưng có lẽ việc ít được tham dự các kỳ thi có tính chất và quy mô quốc tế đã làm cho học sinh tự đặt áp lực cho mình", PGS Lê Anh Vinh nhận xét.

*Xem đề Olympic Toán quốc tế 2016 bản tiếng Việt

viet-nam-gianh-huy-chuong-vang-olympic-toan-quoc-te-2016-1

Đội tuyển Saudi Arabia do các giáo viên Việt Nam huấn luyện cũng giành được kết quả khá với 4 huy chương đồng và 2 bằng khen.

Đội tuyển Mỹ năm thứ hai liên tiếp đoạt giải nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng; Singapore xếp thứ 4 với 4 vàng, 2 bạc. 6 thí sinh đạt điểm tối đa 42/42 gồm 3 học sinh Hàn Quốc, 2 người Mỹ và một người Trung Quốc.

IMO 2016 tổ chức tại Hong Kong từ ngày 6 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thí sinh thi trong 2 ngày 11-12/7, mỗi ngày phải giải 3 bài toán trong 4 tiếng rưỡi.  

Năm 2015, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán quốc tế đã đoạt 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, một huy chương đồng, xếp thứ 5 trên tổng số 106 đoàn tham dự.

Lan Hạ

Xem thêm:
>>Tên thầy giáo Việt Nam vào đề thi Toán quốc tế
>>Con trai thợ khoá dạo đạt giải vàng Olympic Toán quốc tế

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.