Thứ hai, 17/10/2016 | 16:04 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 16:04 GMT+7

Thắp sáng ước mơ cho cô học trò lớp 4

Em Tống Phương Liên ngoài giúp mẹ các công việc nhà còn học rất chăm. Em luôn đạt thành tích tốt trong học tập và mơ ước sau này trở thành bác sĩ.

Khi nhắc đến tấm gương những học trò nghèo hiếu học ở thôn Yên Phú, Hà Tiến, Hà Trung, Thanh Hóa, người dân quanh đây đều biết đến em Tống Phương Liên, học sinh lớp 4A trường tiểu học II Hà Tiến.

thap-sang-uoc-mo-cho-co-hoc-tro-lop-4

Liên sinh ra và lớn lên trong gia đình có 5 chị em gái. Cả nhà chỉ có mẹ em gánh vác hết mọi việc. Bố Liên mất sớm từ khi em còn trong bụng mẹ. Mẹ của Liên hay đau ốm bệnh tật mỗi khi trái gió trở trời.

Tuy còn nhỏ nhưng Liên rất biết suy nghĩ, ở nhà em luôn ngoan ngoãn nghe lời mẹ và các chị. Em thường xuyên đỡ đần công việc nhà để mẹ yên tâm đi làm. Ở lớp, em cũng luôn là tấm gương cho các bạn noi theo. Từ khi học mẫu giáo đến nay, em luôn đạt thành tích tốt trong học tập, là con ngoan của bố mẹ. Em luôn hòa đồng với bạn bè và thầy cô.

Liên ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cho mẹ và cả mọi người. Một ước mơ nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa và khát khao.

Tôi mong rằng Liên sẽ nhận được sự quan tâm từ phía xã hội để giúp em đạt được ước nguyện và có một tương lai tươi sáng hơn.

Tống Thị Phương Lan

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.