Chủ nhật, 16/10/2016 | 15:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 15:15 GMT+7

Cô bé nghèo không có cha bên cạnh

Hai mẹ con Thuỳ Dương không có phương tiện đi lại, hằng ngày em tự đi bộ đến trường. 

Tại ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn của gia đình em học trò nghèo Nguyễn Thị Thùy Dương.

co-be-ngheo-khong-co-cha-ben-canh

Năm nay, Dương học lớp 3 tại trường Tiểu Học Bình Phước. Em kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi từ bé, cha đã bỏ đi, để lại em sống với người mẹ đơn thân trong căn nhà dột nát được hàng xóm thương tình cho ở nhờ.

Căn nhà của mẹ con Dương ở cạnh nhà ông bà ngoại để có chuyện gì mẹ con em còn nương nhờ ông bà. Mẹ của em sớm tối mò cua bắt ốc, khi thì đi giữ ao tôm thuê cho người ta, rồi ai mướn gì làm đó kiếm thêm ít tiền lo cho em.

Hai mẹ con không có phương tiện đi lại, hằng ngày em tự đi bộ đến trường. Thấy vậy nên cậu thương tình đã cho mẹ Dương chiếc xe cúp cũ của cậu để dùng tạm. Do xe cũng đã quá lâu đời nên chỉ đi lại gần trong khu vực, hôm nào không có ai thuê thì mẹ chở Dương đi học. May mắn là em học rất giỏi và chăm ngoan, em biết nghe lời mẹ, không mè nheo đòi hỏi. Có lẽ Dương hiểu được hoàn cảnh của mình nên ngày ngày luôn cố gắng. Cô bé chia sẻ em ước mơ sau này lớn lên có thể giúp đỡ cho mẹ và sống bên cạnh mẹ suốt đời.

Mong rằng chương trình chia sẻ với hoàn cảnh của Dương để em được tiếp thêm sức mạnh đến trường.

Huỳnh Thị Kim Anh

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.