Thứ bảy, 8/10/2016 | 12:57 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 12:57 GMT+7

Cậu bé nghèo miền núi mong không phải nghỉ học giữa chừng

Mẹ mất, cha có cuộc sống riêng với gia đình mới, Thắng ở với ông bà ngoại. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu bé đứng trước nguy cơ phải nghỉ học.

Nằm sâu trong núi rừng, ngôi trường THCS Đạ Kho thuộc huyện Đạ Teh, tỉnh Lâm Đồng là nơi học tập của hàng trăm em học sinh miền núi. Cuộc sống người dân ở đây còn rất nhiều khó khăn. Một trong những hoàn cảnh khó khăn đó là em Lê Quốc Thắng, thôn 3, xã Đạ Kho, huyện Đạ Teh.

Cha mẹ ly dị từ lúc Thắng học mẫu giáo, tuổi thơ của em vì thế phải chịu nhiều thiệt thòi vì không được hưởng hạnh phúc, quan tâm trọn vẹn từ cha mẹ.

Đấng sinh thành sau đó đều có cuộc sống riêng của mỗi người, em phải về ở ông bà ngoại. Nhưng nỗi buồn chia ly của gia đình chưa nguôi thì mẹ em mất sau đó. Giờ ông bà ngoại là người duy nhất nuôi nấng, chăm chút đứa cháu mồ côi như để bù đắp cho em nỗi buồn mất mẹ và sự chia ly với người cha.

cau-be-ngheo-mien-nui-mong-khong-phai-nghi-hoc-giua-chung

Sống với ông bà ngoại ngày một già yếu, Thắng không khỏi lo lắng phải nghỉ học giữa chừng.

Tuy nhiên, ông bà tuổi ngày một cao, sức khỏe yếu dần, thường xuyên đau ốm, ông lại còn mắc bệnh tiểu đường nên gánh nặng nuôi Thắng càng lúc càng khó khăn.

Thắng hiện học lớp 7 trường Đạ Kho, em rất thích học Toán và luôn say mê với các con số. Cậu bé mong muốn ông bà luôn khỏe mạnh và con đường tới trường của mình không phải đứt gánh vì sự nghèo khổ.

 Lê Văn Hiển

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Học bổng Đèn Đom Đóm". Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.